Dinh dưỡng

Vừa ăn trứng xong đừng ăn những thực phẩm này kẻo hại sức khỏe

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Trong trứng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như protein, vitamin A, vitamin D, canxi giúp xương chắc khỏe, phòng tránh được các bệnh về mắt và nhiều bệnh lý khác. Tuy nhiên ăn trứng không phù hợp sẽ có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Không nên ăn đường ngay sau khi ăn trứng

Không nên ăn đường ngay sau khi ăn trứng. Ảnh minh họa

Không nên ăn đường ngay sau khi ăn trứng. Ảnh minh họa

Cả trứng và đường đều là những loại thực phẩm giàu năng lượng. Do đó nếu bạn ăn hai loại thực phẩm này trong cùng khoảng thời gian thì có thể gây dư thừa năng lượng, gây tích tụ mỡ trong cơ thể và dẫn đến tình trạng béo phì. Sau khi ăn trứng bạn có thể ăn một ít trái cây tráng miệng để thay thế cho các món ngọt chứa đường.

Không nên uống sữa đậu nành ngay sau khi ăn trứng

Không nên uống sữa đậu nành ngay sau khi ăn trứng. Ảnh minh họa

Không nên uống sữa đậu nành ngay sau khi ăn trứng. Ảnh minh họa

Khi uống sữa đậu nành cùng với trứng, cấu trúc protein và chất dinh dưỡng của hai loại thực phẩm này sẽ bị thay đổi và không còn nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Do đó bạn đừng nên kết hợp hai loại thực phẩm này trong các bữa ăn mà hãy tách ra các bữa khác nhau trong ngày.

Không nên uống rượu ngay sau khi ăn trứng

Uống rượu sau khi ăn trứng có thể gây ảnh hưởng đến chức năng hệ tiêu hóa, bởi rượu là chất kích thích có thể khiến niêm mạc đường tiêu hóa bị kích ứng. Do đó bạn không nên uống rượu sau khi ăn trứng, cũng như uống rượu với liều lượng vừa phải để không gây hại cho sức khỏe.

Uống trà đặc sau khi ăn trứng - lựa chọn sai lầm

Uống trà đặc sau khi ăn trứng - lựa chọn sai lầm. Ảnh minh họa

Uống trà đặc sau khi ăn trứng - lựa chọn sai lầm. Ảnh minh họa

Trong trà đặc có chứa hàm lượng theophylline và caffeine khá cao. Đây là hai thành phần có thể gây kích ứng niêm mạc đường tiêu hóa và không tốt cho sức khỏe. Do đó, bạn đừng nên uống trà đặc sau khi ăn trứng mà hãy đợi một khoảng thời gian rồi mới uống.

Đừng dại ăn quả hồng sau khi ăn trứng

Đừng dại ăn quả hồng sau khi ăn trứng

Đừng dại ăn quả hồng sau khi ăn trứng

Dùng quả hồng làm món tráng miệng ngay sau khi ăn trứng là một trong những nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày ruột cấp tính.

Những người bị ngộ độc do trứng và hồng gây nên thường có biểu hiện nôn mửa trong vòng 1 – 2 tiếng sau ăn.

Khi đó cần ngay lập tức uống dung dịch gồm 20 g muối và 200 ml nước sôi hoặc có thể sử dụng nước ép gừng tươi trộn với nước ấm.

Nếu không nôn được, cần phải uống nhiều lần để thúc đẩy nôn mửa. Sau đó, phải dùng thuốc nhuận tràng để loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể.

Đã ăn thịt ngỗng, thịt thỏ, hãy tránh xa trứng

Thịt ngỗng,thịt thỏ đều có tính hàn, vị ngọt. Trong khi đó, trứng cũng được xếp vào nhóm các thực phẩm tính hàn.

Hơn nữa, cả thịt ngỗng, thịt thỏ và trứng đều có chứa một số hoạt tính sinh học dễ kết hợp với nhau và gây ra các phản ứng kích thích hệ tiêu hóa như đau bụng, tiêu chảy.

Bởi vậy, không nên kết hợp những loại thực phẩm này cùng với nhau để tránh gây ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.

Giang Thu (T/H)

BẢN DESKTOP