Chống lão hóa
Sầu riêng rất giàu chất dinh dưỡng, trong đó có vitamin C, có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có tác dụng cải thiện trí nhớ, trì hoãn lão hóa, giảm nếp nhăn. Ăn sầu riêng điều độ sẽ giúp da ngậm nước, giảm nếp nhăn, kéo dài vẻ đẹp làn da.
Ăn sầu riêng có thể thúc đẩy cơ thể bạn loại bỏ các gốc tự do có hại, làm giảm nguy cơ lão hóa sớm và trì hoãn sự xuất hiện của các triệu chứng như nếp nhăn, đốm đồi mồi, thoái hóa điểm vàng, rụng tóc, rụng răng, viêm khớp và bệnh tim
Giảm đau bụng kinh
Sầu riêng có chức năng thúc đẩy tuần hoàn máu, xua tan cảm lạnh, bồi bổ cơ thể và giữ ấm. Đối với phụ nữ đang hành kinh nếu có triệu chứng đau bụng kinh có thể giảm đau bụng kinh bằng cách ăn sầu riêng có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu và có tác dụng xoa dịu nhất định. Bên cạnh đó, ăn sầu riêng cũng có thể cải thiện chứng lạnh bụng.
Bảo vệ tử cung phụ nữ
Sầu riêng có vai trò bảo vệ tử cung của phụ nữ. Sầu riêng có nhiều chất dinh dưỡng, chứa nhiều protein chất lượng cao, có tác dụng chữa bệnh, cải thiện các triệu chứng của suy nhược cơ thể. Đặc biệt phụ nữ sau sinh ăn sầu riêng điều độ sẽ thúc đẩy cơ thể sửa chữa càng sớm càng tốt và bảo vệ tử cung.
Giảm huyết áp
Sầu riêng rất giàu kali, là một phần không thể thiếu trong quá trình cân bằng muối và chất lỏng trong khắp các tế bào của cơ thể. Giúp các mạch máu có thể thư giãn, giảm căng thẳng cho hệ thống tim mạch và nguy cơ phát triển các bệnh như xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ.
Dưỡng da
Sầu riêng chứa nhiều loại axit amin và vitamin thiết yếu, trong đó chủ yếu là vitamin B và vitamin C. Vitamin nhóm B có thể cải thiện một số triệu chứng như da sần sùi, thiếu máu, nứt nẻ môi. Trong khi đó, Vitamin C là chất chống oxy hoá, có thể chống lại tác hại của các gốc tự do đối với cơ thể con người, có tác dụng chống lão hoá. Bởi vậy, thường xuyên ăn sầu riêng có thể giúp bạn cải thiện độ đàn hồi của da, làm sáng và đều màu da hơn.
Hỗ trợ tiêu hóa
Ăn sầu riêng giúp ích rất nhiều cho cơ quan tiêu hoá, đặc biệt là với người bị đau dạ dày. Sầu riêng mùi thơm độc đáo, giúp làm tăng cảm giác thèm ăn. Tuy có vị béo ngậy nhưng chúng khá nhiều chất xơ, có thể giúp thúc đẩy nhu động của đường tiêu hoá và giảm bớt gánh nặng cho dạ dày.