Dinh dưỡng

Vì sao nên thường xuyên ăn Táo đỏ?

  • Tác giả : Thu Hương
Táo đó được biết đến là một thành phần của những bài thuốc bắc gia truyền, song khi sử dụng riêng nó vẫn có những công dụng riêng biệt, tìm hiểu trong bài viết để biết rõ hơn.

1. Chống ung thư

Một nghiên cứu cho thấy, trong nước chiết xuất từ táo đỏ có chứa các chất có khả năng chống lại ung thư trên tế bào khối u ở người, bên cạnh đó trong chiết xuất của táo đỏ còn có khả năng ngăn lại tế bào khối u bạch cầu.

2. Hỗ trợ giảm cân

Trong táo đỏ có chứa nhiều hàm lượng chất xơ cao, sẽ giúp cơ thể bạn chuyển hóa đường và lượng cholesterol trong thực phẩm, ngoài ra khi ăn táo đỏ sẽ giúp bạn no lâu từ đó giảm lượng thức ăn vào trong cơ thể.

3. Cải thiện chứng mất ngủ

Trong những bài thuốc Đông y chứa chứng mất ngủ, táo đỏ là một trong những thành phần chính, vì loại táo này có khả năng làm dịu hệ thống thần kinh và giúp gây ngủ một cách tự nhiên nhất.

4. Hỗ trợ tốt cho tim mạch

Trong táo đỏ chứa nhiều kali, giúp mạch máu của bạn thư giãn, duy trì huyết áp ở mức ổn định. Giảm cholesterol và triglycerid phòng bệnh tim mạch, chữa tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não.

5. Hỗ trợ các bệnh về đường hô hấp

Khi bị cảm, ho hoặc sốt, bạn chỉ cần dùng táo đỏ nấu thành siro sẽ giúp giảm bệnh nhanh chóng.

6. Cải thiện hệ tiêu hóa

50% lượng cacbohydrate có trong Táo có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa, làm mềm thức ăn ngăn ngừa tình trạng táo bón.

Các chiết xuất từ táo đỏ giúp giảm các tổn thương loét, chấn thương trong dạ dày, giúp phát triển những vi khuẩn có lợi trong đường ruột, tiêu hóa phát triển.

Tuy Táo đỏ có nhiều công dụng đặc biệt, nhưng với một số người mắc các bệnh cần lưu ý để tránh tác dụng ngược khi sử dụng.

Thu Hương

BẢN DESKTOP