Ảnh minh họa |
Uống nghệ tươi hỗ trợ trị bệnh đau dạ dày
Đau dạ dày là căn bệnh nhiều người mắc phải, đang có dấu hiệu gia tăng trong những năm gần đây. Chất Curcumin trong nghệ tươi có công dụng kháng viêm, diệt khuẩn và làm liền vết viêm loét hiệu quả.
Vậy nên, khi uống nghệ tươi cùng với mật ong hàng ngày sẽ giảm bớt các triệu chứng và tăng hiệu quả chữa bệnh dạ dày như đau dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày…
Uống nghệ tươi tốt cho hệ tim mạch
Ngoài công dụng kháng viêm, chất Curcumin trong nghệ tươi giúp duy trì Cholesterol ở mức độ ổn định, giảm nồng độ Lipoprotein.
Do vậy khi uống nước nghệ tươi mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa nhiều bệnh liên quan đến tim mạch, đặc biệt tránh tình trạng đột quỵ.
Uống nghệ tươi giúp hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer
Alzheimer là bệnh gây ra sự thoái hoá não bộ, dẫn đến hiện tượng mất trí nhớ. Nghệ tươi có cơ chế hoạt động là loại bỏ các Amyloyd tích tụ trong não.
Uống nước nghệ tươi hàng ngày giúp lưu thông oxy lên não, ngăn chặn hiệu quả hoặc làm chậm quá trình tiến triển của bệnh. Hơn nữa, nhờ đặc tính kháng viêm của nghệ tươi mà có thể giảm viêm não bằng cách ngăn chặn sự phát tán của các enzym gây ra viêm thần kinh.
Uống nghệ tươi hỗ trợ giảm cân
Trong nghệ tươi có chứa Phytochemical và Curcumin là các hoạt chất hỗ trợ việc giảm cân rất tốt. Nguồn dưỡng chất trong củ nghệ còn là chất xúc tác để tăng cường trao đổi và chuyển hoá chất trong cơ thể, giúp đốt cháy lượng mỡ thừa.
Uống nghệ tươi tốt cho bệnh xương khớp
Các nghiên cứu cho thấy hàng ngày bổ sung một cốc nước nghệ tươi sẽ đẩy lùi tình trạng đau nhức xương khớp. Đồng thời còn kháng viêm khớp một cách đáng kể. Do nghệ có tính nóng, tính kháng khuẩn cực cao.
Uống nghệ tươi có tác dụng tốt trong việc làm đẹp
Uống nghệ tươi có tác dụng tốt trong việc làm đẹp đó chính là làm liền và mờ sẹo. Vì thế được chị em sử dụng rất nhiều trong “công cuộc” tân trang nhan sắc. Ngoài ra, nếu sử dụng hàng ngày còn giúp làm thải độc da, hỗ trợ tăng hồng cầu và trao đổi chất tốt hơn.
Uống nghệ tươi ngăn ngừa ung thư
Hoạt chất curcumin ở trong nghệ chính là vị thuốc làm loại bỏ hoàn toàn các gốc tự do (free radicals). Hơn nữa, còn làm giảm sự nguy hại đến màng tế bào và DNA ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh ung thư hiệu quả. Bao gồm ung thư vú, tuyến giáp, đại tràng, da…
Vì thế, ví nguyên liệu này là phương thuốc chữa “bách bệnh” quả không sai. Mọi người nên sử dụng vào buổi sáng khi chưa ăn gì, để tăng tối đa khả năng phòng ngừa bệnh.