Theo kinh nghiệm của chị Vũ Thu Hằng (Hà Nội), có thể rửa rau quả bằng baking soda. Baking soda có tác dụng làm các thành phần hóa chất đang bám chặt trên bề mặt rau quả tan ra nên dễ dàng trôi đi. Hoặc có thể dùng rượu. Thành phần alcohol trong rượu có tác dụng diệt khuẩn mạnh nên cũng giúp ích rất nhiều trong việc tẩy rửa hóa chất bám trên rau quả. Có thể đổ trực tiếp rượu lên bề mặt trái cây hay pha loãng với tỉ lệ 1 rượu 2 nước để rửa sạch.
Không có hai thứ trên, bạn có thể dùng giấm ăn. Pha giấm với nước theo tỉ lệ 1 giấm 10 nước. Khi cho giấm vào nước thì nước sẽ chuyển đổi thành dạng axit. Thành phần axit này sẽ có hiệu quả cao trong việc tẩy rửa hóa chất bám dính trên rau quả. Lưu ý không ngâm rau quả lâu hơn 10 phút, tránh bị hỏng, nhũn.