Ảnh minh họa |
Nguyên Liệu Làm Bánh
500gr khoai môn
150gr bột gạo
100gr bột năng
200gr bắp cải tím
120gr đường
160ml nước cốt dừa
Dụng cụ: nồi, xửng hấp, khuôn bánh, âu,….
Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Môn Hấp
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải tím nhặt bỏ lá già, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Cho bắp cải vào ngâm cùng 240ml nước trong 30-45 phút.
Sau đó đem phần nước ngâm lọc qua rây để loại bỏ các phần bắp cải tím.
Khoai môn bỏ rễ, gọt vỏ, ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút.
Rửa sạch nhiều lần rồi cắt thành các miếng vừa ăn.
Chú ý hãy đeo bao tay để khi sơ chế khoai không bị ngứa tay.
Bước 2: Hướng dẫn làm bột bánh
Cho bột gạo, bột năng, đường vào âu sạch rồi trộn đều.
Cho tiếp nước cốt dừa vào, dùng phới lồng khuấy đều để thu hỗn hợp bột.
Đổ nước ngâm bắp cải tím vào âu, khuấy đều đến khi bột trong âu tan hết.
Dùng rây lọc bột cho mịn, không bị vón cục.
Cho khoai môn đã sơ chế vào âu và trộn đều để bột phủ lên khoai.
Bước 3: Hấp bánh khoai môn
Cho bột vào khuôn rồi bỏ vào nồi hấp trong khoảng 40-45 phút.
Chú ý phết 1 lớp mỏng dầu ăn vào khuôn để bánh không bị dính.
Dùng tăm xiên vào bánh, nếu bột không trào lên nghĩa là bánh đã chín.
Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn rồi cắt thành miếng mỏng vừa ăn.