Gia đình mới

Trà xanh giảm dị ứng

Trong trà xanh có nhiều chất tốt cho sức khoẻ, trong đó quan trọng là chất chống oxy hóa.

Hỏi: Nghe nói uống trà xanh có thể giảm dị ứng, có phải không?

Đinh Văn Tiền (Hà Nội)

PGS.TS Đỗ Văn Chương, nguyên Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học và Vệ sinh an toàn thực phẩm, trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp: Trong trà xanh có nhiều chất tốt cho sức khoẻ, trong đó quan trọng là chất chống oxy hóa.

Với chất này, trà xanh có thể hỗ trợ phần nào khả năng miễn dịch của cơ thể nên từ đó giảm nguy cơ dị ứng.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng, trà xanh chỉ hỗ trợ một phần nhỏ, không thể giảm được nhiều hay thay thế thuốc. Không nên mong muốn trà xanh ở mức quá nhiều mà uống quá nhiều thì cũng không tốt cho sức khoẻ.

PV (ghi)

BẢN DESKTOP