Ngoài những điểm tham quan hấp dẫn, những di tích lịch sử nổi tiếng và những khu du lịch sinh thái hoành tráng, Bình Dương còn hấp dẫn du khách bởi ẩm thực phong phú.
|
Nhắc đến đặc sản Bình Dương phải kể đến món bánh bèo bì, với hương vị lạ miệng và khác biệt các món bánh bèo miền Tây khác, nó có thêm bì heo. |
|
Món đặc sản Bình Dương không thể không kể đến bún tôm. Điểm đặc biệt nhất của món ăn này là bún bán tới đâu mới làm tới đó. Nước dùng đậm đà, thơm lừng; thịt tôm tươi chắc ngọt, ăn một bát no đến chiều. |
|
Món ngon Bình Dương còn có món bò nướng ngói. Thịt bò được nướng trên ngói nên chín đều, không bị cháy khét, khi chín giữ nguyên độ mềm ngọt tự nhiên. |
|
Món gỏi ngó lục bình trộn tôm thịt trở thành một món ăn thơm ngon, làm bất kỳ du khách nào đến Bình Dương đều khó quên. |
|
Gỏi gà măng cụt cũng là một đặc sản Bình Dương được nhiều du khách yêu thích. Thịt gà xé mỏng trộn cùng măng cụt chua thanh, giòn ngọt ngấm gia vị ăn hoài không chán. |
|
Các món bò nhúng thường quen thuộc nhất là bò nhúng lẩu, bò nhúng giấm,.. Ở Bình Dương còn có món bò nhúng mắm ruốc siêu lạ nhưng hương vị cực ngon, nổi tiếng khắp nơi. |
|
Bánh khọt là một trong những món ăn đặc sản của miền Tây Nam Bộ. Tại Bình Dương, chiếc bánh khọt cũng tương tự, điểm đặc sắc là ở phần nước chấm chua ngọt không đụng hàng. |
|
Bánh xèo tôm nhảy tại Bình Dương luôn thu hút các du khách. |
|
Một món đặc sản khá lạ cho những thực khách khi đến du lịch Bình Dương là bún riêu lưỡi. Đây là món khá lạ bởi nó không giống như món bùn riêu truyền thông, mà có thêm lưỡi heo, nấu như xá xíu, ăn vào hương vị rất đậm đà và bắt vị. |
|
Măng cụt được trồng tại Bình Dương khá nhiều đã trở thành điểm nổi bật của nơi đây. Những quả măng cụt mũm mĩm, sáng bóng với hương vị chua ngọt, màu sắc bắt mắt làm ai ăn một lần đều phải khen ngon, thích thú, đem về biếu tặng bạn bè, người thân rất thích hợp. |
|
Thổ nhưỡng khí hậu và đất đai Bình Dương rất phù hợp với cây điều, nên hạt điều cũng là một loại đặc sản Bình Dương nổi tiếng. |
|
Mứt gừng Bình Nhâm được làm từ gừng “bánh tẻ” và đường. Miếng mứt gừng vàng tươi, cay nhẹ, ấm nồng và không quá ngọt trở thành món “ăn chơi” được nhiều người yêu thích. Ảnh: Sưu tầm |