Tổng sản lượng thịt lợn cung ứng ra thị trường trong quý I/2020 ước đạt 811 nghìn tấn, giảm 19,3% so với cùng kỳ năm 2019. Việc nhập khẩu thịt lợn để bổ sung cho nguồn cung thiếu hụt chưa bảo đảm đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Chính phủ đã có chỉ đạo nhập khẩu 100 nghìn tấn thịt lợn trong quý I. Tuy nhiên, tính đến 27/3 mới chỉ nhập khẩu được hơn 39.000 tấn. Đại diện Vụ Thị trường trong nước cho rằng, các doanh nghiệp chăn nuôi cần tiếp tục giảm giá bán lợn hơi và tăng số lượng bán ra thị trường, vì với mức giá thành sản xuất như hiện nay, giá bán lợn hơi 70.000đ/kg là quá cao.
Thịt lợn giá vẫn cao là do nguồn cung thiếu
(khoahocdoisong.vn) - Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho rằng, một trong những nguyên nhân cơ bản nhất khiến thịt lợn tăng giá quá mức là nguồn cung thịt lợn trong nước giảm, thiếu so với nhu cầu tiêu dùng.