Dinh dưỡng

Tác dụng tuyệt vời của dứa đối với sức khỏe

  • Tác giả : Thu Giang (T/h)
Chứa các chất dinh dưỡng và các hợp chất thiết yếu khác, dứa có nhiều lợi ích đối với sức khỏe không phải ai cũng biết.

Ăn dứa hỗ trợ tiêu hóa: Dứa bao gồm một loại enzyme gọi là bromelain hỗ trợ tiêu hóa và giúp phân hủy protein. Do hàm lượng chất xơ và nước cao, dứa giúp duy trì sự đều đặn và hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón.

Ăn dứa tốt cho hệ tim mạch: Hàm lượng chất xơ, kali và vitamin C cao trong dứa có lợi cho sức khỏe tim mạch. Những chất dinh dưỡng này có thể giúp duy trì mức cholesterol và huyết áp, đây là những nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về tim, giảm nguy cơ đột quỵ và hình thành sỏi thận.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ăn dứa giúp giảm nguy cơ ung thư: Vì dứa rất giàu vitamin C, chất chống oxy hóa mạnh và lượng chất xơ cao, nên nó có thể giúp ngăn chặn việc sản xuất các gốc tự do, liên quan đến sự xuất hiện của bệnh ung thư.

Ăn dứa giúp giảm cân: Nếu bạn đang muốn giảm cân thì dứa là loại trái cây tuyệt vời cho mùa hè. Dứa là loại trái cây lý tưởng để giảm cân vì có nhiều chất xơ và ít calo và carbohydrate. Nó giúp bạn giữ nước, kiểm soát sự thèm ăn và tránh ăn vô độ. Ngoài ra, dứa có chứa bromelain, một loại enzyme phân giải protein, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và sử dụng protein tốt hơn, giúp bạn ít mỡ bụng hơn.

Thu Giang (T/h)

BẢN DESKTOP