Y học và đời sống

Sản xuất gạo lứt thảo dược, nghiên cứu thành phần dinh dưỡng trị bệnh

Công ty Cổ phần Bagico không chỉ nghiên cứu sản xuất gạo đen thảo dược sạch mà còn phân tích, thực nghiệm trên lâm sàng tạo ra các thành phẩm dinh dưỡng sạch vào hồi phục sức khỏe cho các bệnh nhân ung thư, tiểu đường, tim mạch, đột quỵ…
gạo lứt

Cánh đồng lúa sản xuất gạo đen thảo dược Sông thương sạch của CTy cổ phần Bagico

Sản xuất lúa gạo theo hướng hữu cơ

Bà Nguyễn Thị Thành Thực, Tổng giám đốc CTy Cổ phần Bagico cho biết, trong chương trình nghiên cứu dự án phát triển nông nghiệp sạch, bà luôn trăn trở với ý nghĩ: Tại sao Việt Nam là một nước sản xuất gạo hàng đầu thế giới lại không được ăn những loại gạo ngon nhất thế giới, bổ dưỡng nhất thế giới và sạch nhất thế giới.

Từ đó, bà đi khắp nơi cả trong và ngoài nước để nghiên cứu và học hỏi. Cuối cùng bà đã phối hợp cùng các chuyên gia Học viện Nông nghiệp Việt Nam và phòng Nông nghiệp cùng Trạm khuyến nông Việt Yên đưa giống lúa tím thảo dược về trồng tại Bắc Giang – lấy tên Sông Thương.

Nhờ sự kết hợp tuyệt vời phương pháp: Lúa – Cá – Vịt cả quá trình nuôi trồng không cần sử dụng phân hóa học, không thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và diệt ốc bươu vàng. Sản phẩm làm ra bảo quản trong hệ thống hút chân không hoàn toàn không có chất đánh bóng, chất bảo quản, chống mối mọt – đảm bảo an toàn thực phẩm theo hướng hữu cơ, tốt nhất có thể cho sức khỏe người tiêu dùng.

Sản phẩm đã được Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Viện kiểm nghiệm ATVSTP Trung ương kiểm nghiệm, phân tích với các thành phần dinh dưỡng vượt trội, đặc biệt là chứa chất Anthocyanin – chất chống oxy hóa và chống viêm.

Loại gạo này không chỉ tốt cho tất cả mọi người mà còn là thảo dược dùng cho người tiểu đường, tim mạch, ung thư, ăn kiêng giảm cân, thiếu máu do thiếu sắt, phụ nữ mang thai và cho con bú…

Để chứng minh hiệu quả thực sự của sản phẩm, Công ty đang phối hợp với Viện nghiên cứu Y dược cổ truyền Việt Nam thực hiện các đề tài ứng dụng trên các bệnh nhân bị bệnh mạn tính.

Gạo đen Sông Thương

Gạo lứt đen, Trà gạo mầm GABA, Bột gạo mầm GABA mè đen nhãn hiệu Sông Thương, không sử dụng phẩm màu, phụ gia bảo quản an toàn cho sức khỏe rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa tăng khả năng hấp thu, ngăn ngừa lão hóa, rất tốt cho người béo phì phòng ngừa các bệnh mạn tính: tiểu đường, tim mạch, thiếu máu não, gút, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, cân bằng huyết áp, giảm tổn thương gan. Đặc biệt, với nguồn chất xơ dồi dào trong thành phần gạo đen hoang dã, sản phẩm này còn trợ giúp đáng kể trong việc giảm chứng táo bón, giảm lượng cholesterol xấu trong máu, chống xơ vữa động mạch, ngăn chặn các tế bào phát triển không bình thường…; giúp lợi sữa bà bầu, làm đẹp da…

Thực phẩm thuốc hữu ích cho nhiều bệnh

TS Trần Văn Thanh, Phó viện trưởng thường trực viện nghiên cứu Y dược cổ truyền Việt Nam cho biết, giá trị dinh dưỡng và phòng chống bệnh tật độc đáo của gạo lứt đen càng ngày càng được khẳng định trong y học cổ truyền và y học hiện đại.

Trong gạo lứt, ngoài vỏ ra, hạt thóc còn có ba phần chính là lớp cám, phôi và nội nhũ. Nội nhũ chiếm phần lớn và chủ yếu là glucid có giá trị chính là cung cấp năng lượng. Lớp cám và phôi tuy chỉ chiếm 10% hạt nhưng lại chiếm tới 65% các chất có giá trị nhất về mặt dinh dưỡng. Hai phần này rất giàu các hoạt chất sinh học tự nhiên như các loại vitamin (B1, B2, B6, PP, E, acid folic, acid pantothenic, choline, biotin…), các vi khoáng, chất xơ, lignin, đặc biệt có chứa khoảng 120 chất kháng oxy hóa và hàng trăm hoạt chất hóa học tự nhiên khác vốn có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa và trao đổi chất có liên quan đến sức khỏe của con người.

Phần phôi và cám gạo lứt cũng là nguồn giàu chất béo thực vật để sản xuất dầu cám vốn chứa rất nhiều omega-3 và acid omega-6 có vai trò ức chế và loại trừ các gốc tự do. Chính vì vậy, ngày 8/5/2008, Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) đã chính thức cho phép gạo lứt được mang nhãn hiệu “hạt toàn phần” (whole grain) có lợi cho sức khỏe, giúp phòng ngừa và hỗ trợ trị liệu bệnh tật…

gạo lứt

Bột gạo mầm GABA mè đen nhãn hiệu Sông Thương

TS Nguyễn Văn Thanh nhấn mạnh, gạo lứt là thực phẩm dinh dưỡng hỗ trợ cho rất nhiều bệnh: sức đề kháng yếu, người điều trị ung thư, người bị bệnh gan, tiểu đường, tim mạch, huyết áp…không ai phủ nhận. Đặc biệt gạo lứt đen là sản phẩm bổ dưỡng có những hoạt chất chống oxy hóa để khử các gốc tự do là nguyên nhân gây ra ung thư. Bởi khác với các loại gạo lứt khác, loại gạo lứt tìm này có chất Anthocyanin – đây là hoạt chất đã được thế giới chứng minh các loại thực phẩm có chất này sẽ có khả năng thải độc và phòng ngừa ung thư rất tốt.

Tuy nhiên, với mong muốn đưa gạo lứt đen trở thành một sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt hữu ích cho bệnh nhân, chúng tôi đang phối hợp với Viện dinh dưỡng quốc gia, viện y dược tuệ tĩnh và Công ty cổ phần Bagico… tạo ra sản phẩm thực phẩm thuốc cao cấp – tốt hơn các loại sữa hàng đầu thế giới để nâng cao sức khỏe và hỗ trợ trị bệnh cho các bệnh nhân. Sản phẩm không chỉ dùng trong nước mà còn để xuất khẩu.

Theo đó, gạo lứt đen là một thành phần cơ bản của “bài thuốc” sẽ được phối hợp với một số loại dược quý khác của Việt Nam như: Hoài Sơn, Nghệ, ý dĩ, đương quy, đậu đen, tâm sen, mè đen ….Đây đều là những loại thực phẩm thuốc rất tốt mọi người, đặc biệt là các bệnh nhân bị mắc các bệnh mạn tính nguy hiểm, bệnh nhân suy dinh dưỡng …

Sản phẩm làm ra sẽ được chứng minh khoa học bằng các chỉ số lâm sàng trên từng nhóm bệnh nhân: tiểu đường, huyết áp, sau tai biến mạch máu não, ung thư, gút… các chỉ số biến đổi ra sao, chất lượng cuộc sống nâng lên bao nhiêu, bệnh nhân phục hồi như thế nào… Đây sẽ là những minh chứng thiết thực, chính xác nhất  về sản phẩm.

Nhật Hà

Mọi chi tiết liên hệ: Công ty Cổ phần BAGICO – Thị trấn Bích Động, Việt Yên, Bắc Giang.

ĐT: 02043 874 288 – 0913 184 994/ 0913 186 368

Web: http://bagico.com.vn; Fb: Mimosa Farm.  

BẢN DESKTOP