Y học và đời sống

Quả kha tử trị viêm họng

Chất Alloyl trong quả kha tử có hoạt tính kháng virus. Hoạt chất này đóng vai trò quan trọng đối với sự ức chế các virus làm giảm hệ miễn dịch của con người.

Hỏi: Tôi hay bị viêm họng, không cứ mùa đông mà mùa hè cũng viêm. Tôi đã đi khám nhiều nơi, uống nhiều loại thuốc, bệnh khỏi nhưng tái lại nhanh. Tôi nghe nói ngậm quả kha tử tốt hơn dùng thuốc tây, không biết có đúng không?

Hồ Thu Hiền (Tập thể Đại học Bách Khoa, Hà Nội)

Quả kha tử trị ho.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Dinh, nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai mũi họng T.Ư: Trong kha tử có hoạt chất Polysaccharid có khả năng giảm ho rõ rệt. Tác dụng dược lý này của Polysaccharid cao hơn so với những chất chống ho trong thí nghiệm lâm sàng như codein.

Chất Alloyl trong quả kha tử có hoạt tính kháng virus. Hoạt chất này đóng vai trò quan trọng đối với sự ức chế các virus làm giảm hệ miễn dịch của con người.

Tuy nhiên, khi bị viêm họng cần đến các cơ sở y tế khám để xác định nguyên nhân gây viêm, bác sĩ sẽ cho thuốc điều trị thích hợp. Ở những giai đoạn đầu của bệnh, có thể kết hợp dùng kha tử theo cách truyền thống để giảm ho, đau họng, thúc cho bệnh mau khỏi.

PV (ghi)

BẢN DESKTOP