Dinh dưỡng

Những lý do bạn nên ăn trứng vào bữa sáng

  • Tác giả : Tuấn Huy (T/H)
Ăn trứng vào bữa sáng sẽ cung cấp cho bạn nguồn năng lượng để làm việc hoặc tập thể dục buổi sáng.

Chế biến đơn giản và thuận tiện

Buổi sáng luôn là thời gian bận rộn nhất trong ngày, vì vậy bạn thường không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho thực đơn ăn kiêng cầu kỳ.

Lúc này, bạn chỉ cần bát mì trứng hoặc một quả trứng luộc ăn cùng một quả táo, hoặc một cốc nước ép hoa quả là đã đủ chất dinh dưỡng cần thiết mà vẫn khống chế được lượng calo nạp vào cơ thể.

Giúp giảm cân, no lâu

Thử nghiệm trên 20 tình nguyện viên thừa cân hoặc béo phì, các nhà nghiên cứu phát hiện, những người ăn một quả trứng cho bữa ăn sáng ít cảm thấy đói vào bữa trưa. Vì vậy họ sẽ ăn ít hơn.

Hàm lượng protein cao trong trứng giúp người ăn kiêng cảm giác no lâu hơn, nhờ đó có thể tuân thủ tốt chế độ ăn để giảm cân.

Ảnh minh họa. - Ảnh: internet.

Ảnh minh họa. - Ảnh: internet.

Nguồn cung cấp protein tuyệt vời

Protein trong trứng rất toàn diện, chứa tất cả các axit amin thiết yếu và rất dễ tiêu hóa đối với cơ thể người.

Cải thiện mức cholesterol "tốt"

Trứng giúp tăng mức độ lipoprotein mật độ cao (HDL) - hay còn gọi là cholesterol "tốt" như thường được biết đến - và đây là một lý do tại sao trứng được phát hiện là không ảnh hưởng đến nguy cơ bệnh tim.

Đó là lipoprotein mật độ thấp (LDL) - hoặc cholesterol "xấu" - có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe tim mạch. Các bữa ăn giàu chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa như thức ăn chiên rán là thủ phạm chính làm tăng mức độ nguy cơ cholesterol LDL.

Bảo vệ thị lực

Lòng đỏ trứng gà chứa 2 chất lutein và zeaxanthin chống oxy hóa, có thể giúp bảo vệ mắt khỏi tia UV.

Chúng còn giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể do tuổi già.

Bài toán kinh tế

So với các thực phẩm giàu protein khác như thịt xông khói, thịt bò, thì chi phí cho bữa sáng với trứng rẻ hơn nhiều mà rất tiện lợi.

Trứng là thực phẩm quen thuộc, giá rẻ. - Ảnh: Kent

Trứng là thực phẩm quen thuộc, giá rẻ. - Ảnh: Kent

Tăng cường trí nhớ

Trứng giúp phát triển não bộ, có lợi cho trí nhớ. Lòng đỏ trứng giàu choline có thể thúc đẩy phát triển chức năng não bộ. Choline còn rất hữu ích trong việc cải thiện trí nhớ./.

Tuấn Huy (T/H)

BẢN DESKTOP