Chữa bệnh không dùng thuốc

Những loại trái cây giúp tăng sức đề kháng trong mùa dịch

  • Tác giả : Thu Hương(T/H)
Dịch covid 19 đang quay trở lại và có những diễn biến phức tạp đặc biệt là ở trẻ nhỏ, bổ sung ngay các loại trái cây dưới đây để giúp có sức đề kháng tốt hơn. 

1. Cam

Vitamin C có tác dụng tăng sản xuất các tế bào bạch cầu, đây là chìa khóa để chống lại nhiễm trùng. Hầu hết tất cả các loại trái cây họ cam quýt đều chứa nhiều vitamin C. Các loại trái cây có múi phổ biến bao gồm: bưởi, cam, quýt, chanh… Vì cơ thể không thể sản xuất hoặc dự trữ vitamin C nên cần được thu nạp mỗi ngày để duy trì sức khỏe.

Đa số mọi người đều thực hiện việc tăng cường bổ sung vitamin C khi mắc Covid-19. Lý do, loại trái cây này giúp ích cho việc tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Dù vitamin C có thể giúp cơ thể phục hồi nhanh sau cảm lạnh, tuy nhiên vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy nó có hiệu quả chống lại loại virus SARS-CoV-2. Không dùng vitamin C sát giờ uống thuốc sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc khi điều trị bệnh.

2. Dưa hấu

Dưa hấu chứa 92% nước. Hơn nữa, hàm lượng nước cao là một trong những lý do tại sao trái cây và rau quả giúp bạn cảm thấy no.

Dưa hấu là trái cây có giá trị dinh dưỡng với vị ngọt thanh mát, hấp dẫn. Nhờ chứa tới hơn 90% nước cùng với các vitamin và khoáng chất thiết yếu như: vitamin C, beta carotene (giúp sản xuất vitamin A), vitamin B1, B5, B6, kali, magiê…, ăn dưa hấu giúp cung cấp nước và vitamin, giúp phòng ngừa mất nước và giảm mệt mỏi khi mắc bệnh cúm.

3. Kiwi

Trung bình 2 quả kiwi có thể chứa tới khoảng 230% lượng vitamin C cần có trong cơ thể mỗi ngày. Điều này sẽ rất tốt cho cơ thể bé bởi vitamin C có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch, đề kháng, khiến cho trẻ khỏe mạnh, hấp thụ tốt sắt để hệ xương và răng luôn chắc khỏe.

4. Quả ổi

Vitamin C đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật và nhiễm trùng. Nghiên cứu chỉ ra ổi là loại thực phẩm nằm trong tốp những thực phẩm giàu vitamin C nhất. Trên thực tế, 1 quả ổi có thể cung cấp khoảng gấp đôi lượng vitamin C khuyến nghị một ngày và có chứa lượng vitamin C cao gấp đôi so với việc ăn 1 quả cam. Do đó, ăn ổi thường xuyên mang lại lợi ích đáng kể đối với hệ miễn dịch.

5. Ớt chuông

Ớt chuông đỏ chứa nhiều vitamin C gấp 2 lần so với họ cam quýt. Ngoài ra ớt chuông đỏ cũng là nguồn cung cấp beta carotene dồi dào. Bên cạnh giúp tăng sức đề kháng, vitamin C còn có tác dụng giữ một làn da khỏe mạnh, còn beta carotene giúp cho mắt và da khỏe mạnh hơn.

Một chén ớt chuông đỏ chứa 190mg vitamin C, nhiều hơn gần ba lần so với một quả cam. Ớt chuông đỏ cũng là một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, giúp tăng cường sức khỏe đôi mắt.

Tuy hàm lượng vitamin C không nhiều bằng ớt chuông đỏ, nhưng một chén ớt chuông xanh cũng chứa 120mg vitamin C, cao hơn nhiều so với cam. Đây là loại quả được khuyến nghị sử dụng hàng ngày và cũng chứa hàm lượng chất xơ cao.

Thu Hương(T/H)

BẢN DESKTOP