Khoa học & Công nghệ

Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng

  • Tác giả : T.H
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 7/4, Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VICOPRO) thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) và Dự án Bảo vệ Người tiêu dùng ASEAN (PROIECT) đồng tổ chức Hội thảo “Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng Việt Nam” tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho biết, theo Tổ chức Quốc tế Người tiêu dùng (CI), chế độ ăn uống không lành mạnh liên quan đến 4 trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới; đã đến lúc thể giới phải nhận ra cái giá phải trả cho chế độ ăn, uống không lành mạnh. Tất cả mọi người tiêu dùng có quyền có thực phẩm không chỉ để ăn, mà thực phẩm phải an toàn. Ngày nay, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến thực phẩm an toàn, sản phẩm hữu cơ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng nhận biết. Vì vậy, việc tư vấn, nâng cao kiến thức, trước hết là những kiến thức phổ thông cho người tiêu dùng về an toàn thực phẩm, để giúp họ có khả năng lựa chọn, chế biến, bảo quản, sử dụng sao cho có lợi nhất cho sức khỏe là điều cần thiết.

Trong khuôn khổ Dự án “Bảo vệ người tiêu dùng tại ASEAN” (PROTECT), do GIZ tài trợ, VICOPRO đã phối hợp xuất bản cuốn Cẩm nang về an toàn thực phẩm dành cho người tiêu dùng và 4 cuốn Số tay hướng dẫn an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Mục đích là phát hành rộng rãi tới người tiêu dùng trên toàn quốc. Đối tượng hướng tới là số đông người tiêu cần những kiến thức cân thiết về những thông tin cơ bản về an toàn thực phẩm, nên tài liệu không mang tính chuyên môn, học thuật, mà diễn đạt bằng ngôn ngữ phô thông, dễ tiếp cận.

T.H

BẢN DESKTOP