Dinh dưỡng

Món ngon ngày Tết: Cải thảo cuộn thịt ngũ sắc thơm ngon, chống ngấy

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Cải thảo cuộn thịt hấp là món ăn thanh nhẹ, không dầu mỡ mà lại ngon miệng, mát người, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng rất tốt cho cả gia đình.

Nguyên liệu món ăn cải thảo cuộn thịt

1 cây cải thảo, 1kg thịt nạc vai, lượng rau mùi vừa đủ, 1g gừng, một chút muối, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh rượu nấu ăn, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước tương đen, 1 thìa canh tinh bột bắp, 1 thìa canh dầu hào, 1 hoặc 2 cây hành lá, 1 quả ớt.

Cách làm món ăn cải thảo cuộn thịt

Bước 1: Thịt nạc vai bạn mua về đem rửa sạch sau đó băm nhỏ. Cho thịt nạc vai đã băm vào tô rồi thêm hành lá và gừng băm nhỏ, nước tương đen, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, dầu mè, trộn đều và ướp trong 10 phút để nhân thịt có hương vị thơm ngon hơn.

Tiếp theo, cắt rời các bẹ rau cải thảo, lược bỏ phần lá và chỉ lấy cọng cứng. Rửa sạch phần bẹ rau cải thảo sau đó dùng dao chéo cắt thành từng lát mỏng. Sau khi đã sơ chế xong phần bẹ cải thảo, bạn đun nước sôi sau đó thả phần bẹ cải thảo thái mỏng vào chần cho mềm để có thể dễ dàng bọc nhân thịt.

Bước 2: Lấy từng miếng bẹ cải thảo đã chần, cho một lượng nhân thịt thích hợp vào rồi cuộn lại. Lần lượt xếp ngay ngắn phần bẹ cải thảo cuộn thịt dựng lên trên đĩa theo hình tròn từ trong ra ngoài tạo thành hình như một bông hoa.

Bước 3: Tiếp theo đổ một lượng nước thích hợp vào nồi hấp, đặt đĩa cải thảo cuộn thịt vào xửng. Tiếp theo đó bật bếp và hấp trên lửa lớn. Sau khi thấy hơi nước bắt đầu thoát ra thì bạn hấp thêm khoảng 5 phút. Vì từng phần cải thảo cuộn tương đối nhỏ nên thời gian hấp cũng sẽ rất nhanh. Sau khi cải thảo cuộn thịt hấp xong, bạn lấy ra và nghiêng đĩa chắt bớt phần nước đọng lại ra một chiếc bát.

Bước 4: Tiếp theo là công đoạn làm nước sốt. Cho phần tinh bột bắp vào bát nước thịt hấp vừa lấy ở trên, thêm chút nước tương, khuấy đều rồi cho vào nồi, nấu cho đến khi nước sốt sánh lại thì rưới lên phần cải thảo cuộn thịt.

Bước 5: Tiếp theo xắt ớt thành các lát mỏng, hành lá xắt nhỏ rắc đều lên trên phần cải thảo cuộn thịt để trang trí.

Giang Thu (T/H)

BẢN DESKTOP