Gia đình mới

Mẹo hay khử vị đắng của khổ qua không phải ai cũng biết

  • Tác giả : An An (Theo ABLW)
Nhiều người thích ăn khổ qua nhưng lại ngại vị đắng của nó. Bạn có thể sử dụng phương pháp đơn giản dưới đây giúp giảm bớt vị đắng của mướp đắng.

Mướp đắng rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm protein, chất béo, tinh bột, vitamin và các nguyên tố khác. Mướp đắng có thể ăn sống nhưng không nên ăn nhiều mỗi lần. (Ảnh: ABLW, BS)

Thông thường, chúng ta có thể chần mướp đắng trong nước sôi để loại bỏ axit oxalic dư thừa trên mướp đắng.

Nhiều người thích ăn khổ qua nhưng lại ngại vị đắng của nó. Bạn có thể sử dụng phương pháp đơn giản dưới đây giúp giảm bớt vị đắng của mướp đắng.

Trước tiên, bạn rửa sạch mướp đắng, cắt bỏ phần đầu và đuôi, sau đó cắt đôi khổ qua để lấy "nguồn đắng" ra ngoài.

Sau khi cắt đôi quả mướp đắng, bạn dùng thìa nhỏ lấy hạt bên trong ra. Tiếp đến, dùng thìa nạo sạch phần thịt trắng trong mướp đắng.

Tiếp tục thái mướp đắng thành những lát mỏng cho vào bát, rắc muối ăn vào, đảo đều rồi ướp trong 10 phút. Mục đích của việc này là để nước đắng trong khổ qua ngấm ra ngoài.

Sau 10 phút, bạn cho số mướp đắng trên vào nước sạch và rửa lại để loại bỏ cặn muối trên khổ qua. Mướp đắng sau khi ngâm với muối còn có vị giòn hơn.

Nếu bạn thích ăn ngọt cũng có thể rắc một ít đường trắng vào, dùng vị ngọt của đường để trung hòa vị đắng trong khổ qua.

An An (Theo ABLW)

BẢN DESKTOP