Dinh dưỡng

Mách bạn 5 thức uống hỗ trợ tăng tốc độ phân hủy mỡ sau bữa ăn

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Việc lựa chọn đồ uống sau bữa ăn đóng vai trò quan trọng trong việc  hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình phân giải protein và chất béo.

Theo các nghiên cứu khoa học, một số loại thức uống đặc biệt có khả năng tăng cường quá trình trao đổi chất, hỗ trợ quá trình phân hủy mỡ thừa một cách hiệu quả. .

Giấm táo

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, axit axetic trong giấm táo có khả năng kích thích sản sinh enzyme tiêu hóa. Giấm táo chứa axit axetic có khả năng kích thích quá trình đốt cháy mỡ bụng và giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, giấm táo còn giúp ổn định đường huyết, cải thiện tiêu hóa và tăng cường sức khỏe đường ruột.

Nước lọc

Nước chiếm đến 70% trọng lượng cơ thể, giúp điều hòa nhiệt độ, vận chuyển chất dinh dưỡng và đào thải độc tố. Nghe có vẻ đơn giản nhưng nước lọc lại là vũ khí lợi hại nhất. Uống đủ nước giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, hỗ trợ cơ thể đào thải độc tố và chất béo dư thừa. Ngoài ra, nước còn giúp tạo cảm giác no, hạn chế việc ăn quá nhiều.

Trà xanh, trà bạc hà

Trà xanh, trà bạc hà đều giúp giảm cảm giác ngấy sau khi ăn đồng thời giải quyết tình trạng đầy hơi, khó chịu trong đường ruột. Hai loại trà này có thể đẩy nhanh quá trình chuyển hóa đường, ổn định đường huyết. Axit axetic trong trà còn tăng cường tiêu hóa, ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa.

Nước thì là giúp tiêu hóa dễ dàng

Nước thì là tốt vì nó giúp giảm chứng khó tiêu. Đặc tính kháng khuẩn trong hạt thì là sẽ giúp duy trì đường ruột khỏe mạnh và cho phép bạn tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Bất chấp những gì một số chuyên gia sức khỏe nói, các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu xem thì là có tác dụng ngăn chặn sự thèm ăn hay không. Nếu bạn yêu thích hương vị của thì là, đây có thể là một thức uống tuyệt vời, ngọt ngào và ít calo.

Trà đen thúc đẩy tiêu hủy chất béo

Giống như trà xanh, trà đen chứa caffeine - một chất kích thích được cho là làm tăng tiêu thụ calo. Nhưng trà đen rất độc đáo vì nó chứa một lượng polyphenol dồi dào. Các hợp chất này có khả năng giảm lượng calo, tăng vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột và thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo.

Giang Thu (T/H)

BẢN DESKTOP