Dinh dưỡng

Mách bạn 4 công thức đồ uống từ chanh gừng tốt cho sức khỏe mùa lạnh

  • Tác giả : Thu Giang (T/H)
Dưới đây là một số công thức đồ uống kết hợp từ chanh gừng hương vị thơm ngon, tốt cho sức khỏe mùa lạnh:

Nước chanh gừng, táo và cải xoăn

Loại nước chanh này vừa có vị ngọt vừa chua, cung cấp năng lượng, giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Đây là một lựa chọn tuyệt vời như một loại nước trái cây hoặc sinh tố pha trộn có chứa chất xơ.

Nguyên liệu: 1 quả táo, gừng tươi 1 miếng nhỏ, 3 thân cải xoăn lớn, ½ quả chanh

Cách làm:

Cắt táo thành từng lát nhỏ và bỏ lõi.

Vắt nước ½ quả chanh.

Cắt cải xoăn thành từng miếng nhỏ.

Cho tất cả các nguyên liệu trên, kể cả gừng vào máy xay.

Công thức này có thể được làm bằng máy ép trái cây, tuy nhiên, sử dụng máy xay sinh tố tốt hơn vì nó giữ nguyên chất xơ và có hương vị cũng như kết cấu tuyệt vời.

Nước chanh gừng với mật ong và táo

Đồ uống dễ chế biến này không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn có tác dụng đánh thức các giác quan. Táo và mật ong có vị ngọt tự nhiên và được cân bằng bởi nước chanh, một chút ớt cayenne mang lại cảm giác ấm nóng trong mùa lạnh.

Nguyên liệu: 2 quả chanh, gọt vỏ 1 quả táo bỏ cuống và cắt thành từng miếng. ¼ chén gừng tươi gọt vỏ cắt nhỏ, ¾ cốc nước ép táo 100%, 1 thìa mật ong, ⅛ thìa cà phê ớt cayenne, ⅛ thìa muối hoặc vài hạt

Cách làm: Cho chanh, táo, gừng và 1/2 cốc nước táo vào máy xay ở tốc độ cao cho đến khi mịn hoàn toàn trong khoảng 2 phút. Đổ hỗn hợp qua lưới lọc mịn và loại bỏ bã. Khuấy mật ong, ớt cayenne, muối và 1/4 cốc nước táo còn lại.

Nước chanh gừng, táo và cà rốt

Nước ép chanh gừng với cà rốt và táo được làm bằng máy xay tốc độ cao là cách dễ dàng để bổ sung thêm vitamin cũng như chất chống oxy hóa nhằm tăng cường hệ thống miễn dịch, tốt cho tiêu hóa, mang lại cho bạn làn da sáng, săn chắc.

Nguyên liệu: 4 củ cà rốt, 4 quả táo, ½ quả chanh, 1 miếng gừng nhỏ

Cách làm: Rửa và cắt nhỏ các nguyên liệu. Cho tất cả nguyên liệu vào máy ép trái cây, đổ đầy nước lạnh vào máy xay tốc độ cao trong 1-2 phút cho đến khi mịn. Sau đó lấy nước cốt, bỏ bã. Vắt nước cốt chanh vào nước ép táo gừng cà rốt rồi khuấy đều.

Nước chanh gừng

Nước chanh gừng là thức uống dễ pha chế.

Nguyên liệu: 1/2 đến 3/4 cốc củ gừng tươi (khoảng 100g tùy theo khẩu vị) ¾ chén đường cát ½ cốc nước sôi 1 cốc nước chanh tươi vắt (4 quả chanh to) 4 cốc nước lạnh

Chú ý là công thức nước chanh gừng này có thể được tùy chỉnh dựa trên mức độ cay mà bạn muốn. Sử dụng ¾ cốc gừng đã thái lát để có vị cay của gừng nhưng chỉ cần dùng ½ cốc gừng để có vị dịu hơn và ít cay hơn.

Cách làm: Gừng rửa sạch, để nguyên vỏ và cắt thành từng lát. Vắt chanh lấy nước cốt. Trộn gừng, đường và đun sôi. Cho tất cả vào máy xay sinh tố tạo thành một chất lỏng đồng nhất. Lọc hỗn hợp bằng lưới lọc mịn để loại bỏ vỏ gừng nếu không cặn sẽ nổi lên trên. Trộn xi-rô gừng với nước cốt chanh và nước trong bình.

Thu Giang (T/H)

BẢN DESKTOP