Làm đẹp

Mách bạn 3 loại rau vừa ăn, vừa đắp mặt giúp "đánh bay" nám, tàn nhang

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Nám da, tàn nhang là vấn đề mà nhiều chị em trăn trở. Tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng lại làm giảm thẩm mỹ, khiến phái đẹp mất tự tin khi giao tiếp.
Mách bạn 3 loại rau vừa ăn, vừa đắp mặt giúp "đánh bay" nám, tàn nhang

Mách bạn 3 loại rau vừa ăn, vừa đắp mặt giúp "đánh bay" nám, tàn nhang

Dưới đây là một số loại rau giúp trị nám, tàn nhang:

Rau ngót – loại rau dùng đắp mặt trị thâm nám hiệu quả

Trong rau ngót, dưỡng chất Vitamin C (Acid Ascorbic) chứa hàm lượng lớn, khoảng 185mg/ 100g rau ngót. Vitamin C giúp cơ thể tăng sản xuất collagen, ngăn ngừa tình trạng lão hóa da, làm trắng da tự nhiên, mờ thâm nám.

Bên cạnh đó, Vitamin A trong rau ngót là dưỡng chất thiết yếu cho hoạt động của biểu mô, ức chế sự sừng hóa. Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ làn da trước các tác hại của tia cực tím; giúp ngăn chặn nám, tàn nhang trên da.

Một loạt các dưỡng chất khác có lợi cho da như canxi, sắt, photpho, kẽm,… có trong rau ngót giúp tẩy tế bào chết, giảm sự hình thành sắc tố Melanin dưới da làm đều màu da; mang đến cho phái nữ một làn da mịn màng, tươi sáng.

Rau ngót vốn có tính hàn giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố. Chị em có thể dùng rau ngót để nấu canh; hoặc ép lấy nước uống hàng ngày để làm mờ vết thâm, nám da.

Bên cạnh đó, phái đẹp có thể ép rau ngót lấy nước, hoà với một chút nước ấm; rồi thoa đều lên da đã được làm sạch. Sau đó massage nhẹ nhàng vài phút rồi để hỗn hợp lưu trên da 15 phút thì rửa sạch với nước.

Mỗi tuần áp dụng phương pháp này 2 – 3 lần để đạt hiệu quả cao.

Rau cải xoong

Loại rau này cung cấp nhiều dưỡng chất, giúp bổ máu và đào thải độc tố. Trong rau cải xoong có chứa hàm lượng lớn vitamin C cùng vitamin nhóm B, E, các khoáng chất như phốt pho, sắt,… giúp ngăn chặn tác hại của các gốc tự do gây lão hoá da, giảm sắc tố melanin, làm mờ các vết nám và tàn nhang. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hoá có trong rau cải xoong cũng giúp se khít lỗ chân lông và làm da sáng mịn.

Ngoài chế biến món ăn với rau cải xoong, phái đẹp có thể dùng giã nhuyễn, trộn với một chút mật ong rồi đắp lên da đã được làm sạch. Để hỗn hợp lưu trên da trong khoảng 20 phút rồi làm sạch lại với nước.

Mỗi tuần áp dụng phương pháp này 2 – 3 lần để đạt hiệu quả.

Rau mồng tơi

Loại rau này có chứa hàm lượng lớn vitamin A, B, C cùng nhiều khoáng chất như sắt, canxi, rất tốt cho việc làm sáng da. Bên cạnh đó, các dưỡng chất trong mồng tơi còn giúp hạn chế sản sinh melanin, làm mờ vết nám, cấp ẩm và dưỡng trắng da. Có thể thêm mồng tơi vào chế độ ăn hàng ngày để giúp nuôi dưỡng da từ bên trong.

Bên cạnh đó cũng có thể dùng mồng tơi để làm đẹp da bằng cách xay nhuyễn mồng tơi và dưa chuột, lọc lấy phần nước. Có thể thêm vào hỗn hợp một chút mật ong, khuấy đều rồi thoa lên da đã được làm sạch. Massage nhẹ nhàng, giữ lớp mặt nạ rau xanh trên da khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước. Mỗi tuần có thể áp dụng phương pháp này 2 – 3 lần để đạt hiệu quả cao.

Giang Thu (T/H)

BẢN DESKTOP