Dinh dưỡng

Loại quả siêu vitamin C, giúp đẹp da, trẻ hóa, làm bánh thơm ngon đón Tết

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Bánh dứa là món ăn vặt được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, lớp vỏ mềm tan cùng nhân dứa chua ngọt dẻo, cực kỳ dễ ăn thích hợp nhâm nhi ngày Tết

Dứa được biết đến là chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất chống oxy hóa, cùng các enzym có tác dụng chống viêm và ngăn ngừa một số loại bệnh.

Dưới đây là công thức làm bánh dứa thơm ngon đón Tết:

Nguyên liệu:

Dứa: 1 quả

Đường: 30 gram

Bột mì đa dụng: 150 gram (chọn bột số 11 là ngon nhất)

Bơ lạt: 120 gram

Lòng đỏ trứng gà: 1 quả

Sữa đặc: 35 gram

Loại quả siêu vitamin C, giúp đẹp da, trẻ hóa, làm bánh thơm ngon đón Tết ảnh 1

Loại quả siêu vitamin C, giúp đẹp da, trẻ hóa, làm bánh thơm ngon đón Tết

Cách làm:

Dứa bạn chọn quả ngon, còn tươi và không bị sâu thối. Gọt vỏ dứa rồi rửa sạch, bỏ lõi, cắt thành từng miếng nhỏ.

Phần nhân dứa này bạn sẽ mang đi sên, thành phẩm thu được sẽ gần giống như mứt dứa.

Xay nhuyễn dứa, cho vào chảo chống dính sên cùng 30 gram đường với lửa nhỏ. Khi nào thấy nhân dứa quyện lại thành khối đặc, dẻo rồi thì đạt yêu cầu. Lưu ý, chảo phải khô ráo, không dính mứt nữa mới được nha.

Đối với cách làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu này, chúng ta sẽ cần trộn phần bột bánh cho thật mịn và hòa quyện.

Cho vào tô 120 gram bơ lạt, 35 gram sữa đặc, 1 lòng đỏ trứng gà rồi khuấy đều theo một chiều. Tiếp đó, bạn dùng 1 cái rây và rây mịn 150 gram bột mì vào hỗn hợp trên.

Trộn đều một lần nữa để hỗn hợp hòa quyện, tạo thành khối. Bọc kín khối bột này bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh, ủ bột 40 phút.

Chia bột và nhân ra làm 10 phần bằng nhau rồi vo tròn. Miết dẹt bột vỏ, cho nhân vào giữa rồi vo tròn. Áo khuôn bằng một ít bột khô, cho bánh vào rồi ấn tạo hình, dùng dao lam rạch thêm vài đường để tạo thêm họa tiết.

Trước khi cho bánh vào nướng, bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ 6 phút.

Quết 1 lớp trứng gà đã đánh tan lên mặt bánh, cho bánh vào nồi nướng 10 phút 160 độ.

Sau 10 phút, lật bánh và nướng thêm 10 phút nữa. Nếu sợ bị dính thì có thể lót 1 lớp giấy nến vào đáy nồi.

Giang Thu (T/H)

BẢN DESKTOP