Hỏi: Chảo chống dính nhà tôi bị mất lớp chống dính do dùng lâu ngày, tôi có nên sử dụng bình xịt chống dính mỗi lần đun nấu cho tiện dụng?
Hoàng Thị Mai (Hà Nội)
PGS.TS Trịnh Lê Hùng, khoa Hóa, ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội: Bình xịt chống dính là giải pháp nấu ăn tiện dụng nhưng nó chỉ phù hợp với những công đoạn mà không có vật liệu thay thế như khi nướng bánh ở những lò nướng quá lớn. Nếu sử dụng loại bình xịt này trong nấu ăn thông dụng thì sau một thời gian, chảo sẽ tích tụ những cặn chất chống dính dạng xịt nén.
Thành phần xịt chống dính này khi đi vào thức ăn, chắc chắn sẽ không có lợi cho cơ thể. Để chà sạch nó sau khi sử dụng là điều rất khó. Hơn nữa, loại bình xịt này cũng có giá thành không phải rẻ. Tốt nhất là khi chảo đã bong hết lớp chống dính thì nên mua chảo khác thay thế.