Dinh dưỡng

Hôm nay ăn gì: Thịt bò xào lá lốt thơm ngon, ai cũng ăn ghiền

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Mùi vị đặc trưng của thịt bò kết hợp cùng với mùi thơm của lá lốt làm cho người ăn nhớ mãi không thôi. Đặc biệt là món ăn thơm ngon bổ dưỡng này lại chế biến vô cùng dễ dàng.

Công thức chế biến món thịt bò xào lá lốt thì vô cùng đơn giản. Chỉ cần áp dụng công thức dưới đây thì 30 phút sau là bạn đã có ngay món ngon cho cả gia đình rồi.

Hôm nay ăn gì: Thịt bò xào lá lốt, thơm ngon, ai cũng ăn ghiền

Hôm nay ăn gì: Thịt bò xào lá lốt, thơm ngon, ai cũng ăn ghiền

Nguyên liệu:

Thịt bò 100 gr

Lá lốt 20 gr(khoảng 6 lá)

Tỏi 2 tép

Dầu hào 1/3 muỗng canh

Bơ lạt 1 muỗng cà phê

Hạt nêm/ tiêu xay 1 ít

Cách chế biến thịt bò xào lá lốt

Bước 1: Sau khi rửa sạch thịt bò thì cắt thành từng lát mỏng vừa ăn với gia đình. Lá lốt cần được nhặt và làm sạch dưới vòi nước (nếu không có vòi nước thì cần rửa sạch từng lá cẩn thận). Chọn 1 ít lá để riêng còn lại thì thái nhỏ ra. Ớt sau khi rửa sạch thì lát mỏng.

Bước 2: Đem thịt bò đi ướp cùng với tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn cùng với 1/2 muỗng tiêu, 1/2 củ hành khô băm, 1/2 muỗng nước mắm. Trộn đều tất cả lại với nhau và đem ướp 20 phút để cho thịt bò thấm gia vị.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp sau đó cho 2 muỗng dầu ăn cùng tỏi đã băm cùng hành phi lên cho thơm. Sau khi hành cùng tỏi đã ngả màu vàng thì cho thịt bò vào xào chung. Lúc này cần phải mở lửa lớn và đảo thật nhanh và đều trên bếp để thịt bò chín đều.

Bước 4: Thịt bò vừa tái thì cho lá lốt cùng ớt đã thái vào xào chung. Đảo đều tay để các nguyên liệu trộn đều với nhau. Kế đến thì bạn cần nêm nếm cho vừa miệng. Quá trình này chỉ cần khoảng 5 phút vì thịt bò rất nhanh chín.

Sau khi hoàn thành cho thịt bò xào lá lốt ra đĩa, cho chút tiêu lên bề mặt dĩa thịt bò để thơm và đẹp. Thịt bò mềm mại, ngọt thanh tự nhiên kết hợp cùng hương thơm của lá lốt sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Lưu ý khi chế biến món thịt bò xào lá lốt

Cần phải lựa chọn mua thịt bò tươi ngon ở các địa chỉ bán uy tín, chất lượng được đảm bảo và phải có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Để chọn được thịt mềm và ngon thì nên mua các miếng thịt có mỡ màu vàng cùng thớ thịt nhỏ có màu đỏ tươi. Những miếng mỡ trắng và thớ to ăn rất dai vì có khả năng là thịt trâu.

Lá lốt thì cần phải chọn lá non không quá giá, không bị sâu hoặc bị giập nát.

Do thịt bò chín rất nhanh nên khi đảo thịt bạn cần phải mở lửa lớn và đảo nhanh tay để thịt được chín đều. Thịt bò sau khi tái mới bỏ lá lốt vào mà không nên để chín kỹ quá sẽ làm cho thịt bò bị dai, không còn vị ngọt và mềm.

Không nên dùng quá nhiều lá lốt vì sẽ làm cho món ăn có bị đắng nhẹ, không còn ngon và ngọt.

Giang Thu (T/H)

BẢN DESKTOP