Dinh dưỡng

Hôm nay ăn gì: Lạ miệng, ngon cơm với món thịt heo kho dứa đậm đà

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Thịt lợn và dứa là hai thực phẩm có nhiều dưỡng chất quan trọng đối với sức khỏe. Khi các thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ tạo ra món ăn không chỉ lạ miệng, hấp dẫn, đầy đủ các hương vị mà còn vô cùng dinh dưỡng.

Thịt heo kho dứa là một cách làm mới lạ của các món thịt heo kho thông thường nhưng lại rất dễ làm. Thịt heo mềm, đậm đà thấm vị, dứa hơi chua chua ngọt ngọt, phần nước dùng thơm ngon vừa vặn khiến ăn cùng cơm thì không biết no luôn. Bên cạnh đó, đĩa thịt heo kho dứa lại có màu sắc vàng nâu đẹp mắt nên sẽ kích thích vị giác của người ăn lên rất nhiều.

Hôm nay ăn gì? Lạ miệng ngon cơm với món thịt heo kho dứa đậm đà

Hôm nay ăn gì? Lạ miệng ngon cơm với món thịt heo kho dứa đậm đà

Nguyên liệu:

300g thịt ba rọi (thịt ba chỉ)

150g dứa

2 trái ớt

2 tép tỏi

3 củ hành tím

300ml nước dừa tươi

1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ.

Gia vị: hạt nêm, đường, nước tương, dầu ăn, tiêu

Cách làm

Đầu tiên, cắt thịt ba rọi thành những miếng nhỏ vừa ăn với độ dày khoảng 0.5cm. Dứa thì ta sẽ cắt bỏ bớt phần cùi, sau đó thái lát dày tầm 1cm nhé. Còn tỏi, ớt (chỉ lấy 1 trái) và hành tím thì sẽ băm nhuyễn.

Cho dứa và 3/2 muỗng canh đường vào trong chảo, trộn đều lên rồi ướp khoảng 20 phút.

Thịt thì cho vào một tô nhỏ, tiếp đến thêm nước tương, hạt nêm, tiêu, ớt bột, ½ muỗng canh đường và tỏi, ớt, hành tím băm vào nhé (giữ lại khoảng ½ thìa cà phê tỏi ớt hành băm). Sau đó trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút.

Chảo dứa ta sẽ cho lên bếp và sên với đường ở lửa vừa để cho đường thấm vào bên trong dứa, giảm đi được vị chua ban đầu. Ta sẽ sên đến khi nào phần nước hơi khô lại thì tắt bếp (khoảng 5 phút).

Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng lên thì sẽ cho ½ thìa cà phê tỏi, ớt và hành tím băm nhuyễn vào phi vàng thơm. Sau đó, bỏ phần thịt đã được ướp gia vị vào trong nồi, xào đến khi săn lại với lửa lớn.

Tiếp đến, đổ nước dừa vào, đợi đến khi sôi lên thì thêm dứa và trộn đều lên nhé. Đến lúc này thì ta sẽ hạ lửa nhỏ xuống, đậy nắp nồi lại để miếng thịt được chín mềm và nước không bị rút nhiều. Thời gian để kho là khoảng 20 phút.

Sau khi thấy nước kho sệt lại, ta có thể nêm nếm lại nếu chưa thấy vừa ăn bạn nhé. Cuối cùng, cho thêm hành lá và ớt lên trên bề mặt để trang trí.

Giang Thu (T/H)

BẢN DESKTOP