Dinh dưỡng

Hôm nay ăn gì: Khoai tây nghiền thơm ngon, béo ngậy ăn là "mê"

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Khoai tây nghiền là món ăn không còn xa lạ gì đối với chúng ta bởi hương vị vô cùng thơm ngon mà cách chế biến cũng không hề phức tạp.

Khoai tây là một loại củ có nguồn gốc từ Nam Mỹ và được biết đến là một loại củ dễ trồng, giá thành rẻ và có giá trị dinh dưỡng cao. Vì thế mà nhiều gia đình chọn khoai tây như một nguồn thực phẩm chính, chế biến thành nhiều món như khoai tây nghiền, khoai tây chiên, nướng hoặc luộc,...

Hôm nay ăn gì: Khoai tây nghiền thơm ngon béo ngậy ăn là "dính". Ảnh minh họa

Hôm nay ăn gì: Khoai tây nghiền thơm ngon béo ngậy ăn là "dính". Ảnh minh họa

Dưới đây là cách làm khoai tây nghiền thơm ngon béo ngậy:

Nguyên liệu:

500g khoai tây (khoai tây sáp hoặc khoai tây mỡ)

100ml sữa tươi

50g bơ lạt

1 muỗng canh muối

1/2 muỗng cà phê tiêu đen

1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ (tùy chọn)

Cách làm khoai tây nghiền:

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc vừa ăn.

Cho khoai tây vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt khoai và luộc chín.

Vớt khoai tây ra rổ, để ráo nước.

Cho khoai tây vào tô lớn, dùng máy nghiền khoai tây hoặc dụng cụ nghiền khác để nghiền nhuyễn khoai tây.

Cho sữa tươi, bơ lạt, muối và tiêu đen vào tô khoai tây, trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn và dẻo.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cho khoai tây nghiền ra đĩa, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên và thưởng thức nóng.

Lợi ích của khoai tây đối với sức khỏe

Nhờ vào thành phần dưỡng chất phong phú, các món ăn được chế biến từ khoai tây mang lại nhiều giá trị có lợi cho sức khỏe như:

Với tính kiềm và tác dụng giảm viêm, khoai tây giúp làm dịu những cơn đau do viêm loét dạ dày - tá tràng và giảm chứng viêm khớp.

Hàm lượng chất xơ tương đối cao trong khoai tây sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa và thúc đẩy nhu động ruột, giúp bạn hồi phục sau một đợt tiêu chảy kéo dài.

Giúp bạn ngủ ngon hơn và làm giảm các triệu chứng trong hội chứng tiền kinh nguyệt.

Có lợi cho xương và da và sức khỏe thần kinh. .

Giang Thu (T/H)

BẢN DESKTOP