Dinh dưỡng

Hôm nay ăn gì: Đậu hũ nhồi tôm sốt tiêu đen thơm ngon, dễ làm

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Đậu hũ nhồi tôm sốt tiêu đen - món ăn nghe tuy cầu kì nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản.

Mùi thơm của hành, tỏi, gia vị cùng sốt tiêu ngấm đều trong từng miếng đậu phụ nhồi thịt tôm, chỉ mới ngửi thôi đã thấy hấp dẫn. Khi ăn, đậu phụ thơm ngậy, nhân tôm mềm và có hương vị đặc trưng nên càng đậm đà hơn, cực kì đưa cơm.

Hôm nay ăn gì: Đậu hũ nhồi tôm sốt tiêu đen thơm ngon, dễ làm ảnh 1

Hôm nay ăn gì: Đậu hũ nhồi tôm sốt tiêu đen thơm ngon, dễ làm

Dưới đây là công thức chế biến món đậu hũ nhồi tôm sốt tiêu đen thơm ngon, đậm vị, vô cùng dễ làm:

Nguyên liệu để làm món đậu phụ nhồi tôm sốt tiêu đen: 10 con tôm, 1 miếng đậu phụ (loại to), 150g thịt nạc vai, 1 củ hành tây, 1 chút gừng, nước tương, nước cốt gà, sốt tiêu đen, bột tiêu đen, muối, lượng dầu ăn thích hợp, 2 cây hành lá, 3 tép tỏi băm, 1 thìa tinh bột bắp.

Cách làm món đậu phụ nhồi tôm sốt tiêu đen

Bước 1: Tôm mua về đem rửa sạch, bóc bỏ vỏ, lược chỉ tôm rồi cho vào máy xay thực phẩm. Tiếp đó thịt lợn rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay thực phẩm cùng tôm, thêm chút muối. Thêm hành lá và gừng đã cắt nhỏ cùng với chút muối rồi xay nhuyễn các nguyên liệu.

Sau đó cho hỗn hợp tôm thịt ra bát tô, thêm chút cốt gà, nước tương, chút xíu sốt tiêu đen, chút dầu ăn rồi khuấy đều cùng 1 thìa tinh bột bắp và để sang một bên.

Bước 2: Đậu phụ rửa sạch dưới vòi nước, thấm khô bằng khăn bếp. Sau đó cắt đậu phụ thành các miếng có kích thước vừa phải. Tiếp đó bạn dùng dao khoét một lỗ ở giữa, nhồi nhân tôm đã chuẩn bị vào rồi đặt sang một bên. Tiếp theo đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, đun nóng thì thả đậu phụ nhồi tôm vào chiên chín vàng sau đó để sang một bên.

Lưu ý nên chiên mặt có phần nhân tôm trước.

Bước 3: Tiếp theo chuẩn bị một bát con, cho 3 thìa sốt tiêu đen, 2 thìa nước tương, một chút bột tiêu đen, chút nước cốt gà, một ít nước rồi khuấy đều hỗn hợp và để sang một bên. Sau đó chuẩn bị một nồi sứ, cho hành tây đã thái miếng vào lót đáy nồi.

Bước 4: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho ít hành lá xắt nhỏ, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó đổ phần nước sốt tiêu đen đã chuẩn bị vào rồi đun cho dậy mùi thơm. Tiếp theo cho vào nồi thêm chút nước, chút muối rồi xếp đậu vào nấu trong khoảng 3 phút để thấm gia vị. Sau đó bạn lấy đậu phụ từ chảo ra xếp vào nồi sứ; xếp lên trên lớp hành tây.

Bước 5: Tiếp tục đun phần sốt còn lại trong chảo đến khi sôi thì chuẩn bị một ít nước tinh bột bắp đổ vào, khuấy đều cho đến khi sốt sánh đặc thì tắt bếp. Sau đó đổ phần nước sốt vào nồi, đậy nắp lại và tiếp tục đun trên lửa lớn cho dậy mùi thơm của hành tây, tỏi, hòa quyện với nước tiêu đen. Đun trong khoảng vài phút khi phần sốt rút bớt thì tắt bếp.

Giang Thu (T/H)

BẢN DESKTOP