Dinh dưỡng

Hôm nay ăn gì: Chân giò chiên nước mắm đậm đà thơm ngon

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Thay đổi khẩu vị với chân giò chiên mắm đậm đà thơm ngon, làm tươi mới bữa cơm gia đình.

Món ăn mới lạ và cuốn hút với lớp da giòn ngoài, kết hợp với phần thịt chín mềm và đậm đà bên trong. Bắp giò chiên lên vàng ruộm, không khô, không ngán, càng ăn càng hấp dẫn.

Hôm nay ăn gì: Chân giò chiên nước mắm đậm đà thơm ngon ảnh 1

Hôm nay ăn gì: Chân giò chiên nước mắm đậm đà thơm ngon

Dưới đây là công thức làm món chân giò chiên nước mắm thơm ngon đậm đà:

Nguyên liệu làm chiên mắm

Giò heo rút xương

Tỏi băm

Hành tím băm

Bột súp gà

Nước mắm

Giấm

Bột ngũ vị hương

Baking soda

Tiêu

Dầu ăn

Rượu nấu ăn

Muối

Cách chế biến chân giò chiên mắm

Bước 1: Trộn hỗn hợp ướp chân giò

Cho 2 muỗng canh hành tím, 2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột súp gà, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương và 1 muỗng canh nước mắm vào chén và trộn đều.

Bước 2: Sơ chế và ướp chân giò

Giò heo mua về đã được lóc bỏ xương sẵn, rửa sơ qua nước lạnh rồi chà xát muối và rượu nấu ăn lên toàn bộ phần giò, ướp trong 15 phút để khử mùi.

Sau 15 phút, cạo sạch lông cứng còn sót trên bề mặt da, rửa lại với nước lạnh và cho ra rổ để ráo.

Cho hỗn hợp gia vị ướp chân giò vào xát đều lên cả phần trong và ngoài chân giò cho gia vị áo đều toàn bộ phần thịt. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại và ướp chân giò trong ít nhất 4 tiếng để thịt thấm đều gia vị.

Bước 3: Hấp chân giò

Chân giò sau khi đã ướp ngấm gia vị cho lên giữa tờ giấy nến, quấn thật chặt tay bọc kín phần chân giò. Sau đó, cho cuộn chân giò quấn giấy nến vào gói trong 1 lớp giấy bạc.

Bắc nồi lên bếp đun sôi nửa lít nước, đặt xửng hấp lên trên. Khi nước sôi lớn, cho cuộn chân giò vào hấp trong 40 phút.

Sau 40 phút, gắp chân giò ra, tháo bỏ lớp giấy bạc và giấy nến rồi rửa sạch chân giò với nước lạnh rồi lau thật khô bề mặt chân giò.

Lưu ý: Để chân giò khi chiên được thơm ngon đẹp mắt cần quấn chân giò thật chặt tay nhé.

Nếu không có nồi và xửng hấp có thể thay thế bằng cách luộc chân giò trong nước.

Bước 4: Chiên chân giò

Chân giò sau khi luộc chín, rửa sạch và lau khô, bạn dùng nĩa châm đều vào phần da rồi dùng khăn giấy thấm lần nữa cho ráo mặt.

Pha 1 muỗng canh giấm hoà đều với 1 muỗng cà phê baking soda, thoa đều lên bề mặt da của chân giò. Cuối cùng áo một lớp bột bắp thật mỏng bên ngoài phần chân giò.

Bắc chảo 300ml dầu ăn lên bếp lửa vừa, để cho dầu thật nóng và sôi lớn thì bạn thả từ từ phần chân giò vào chiên vàng đều và giòn tan các mặt thì vớt chân giò ra để ráo dầu, cắt lát mỏng vừa ăn nữa là hoàn thành rồi.

Cách chiên chân giò giòn ngon:

Để khi chiên chân giò, phần da được nổ giòn đều, bạn xăm kĩ nhiều lỗ trên da chân giò.

Để chân giò không bị bắn dầu khi chiên, bạn cần giữ chân giò thật khô ráo nước và thoa lớp thật mỏng bột bắp bên ngoài chân giò trước khi chiên.

Khi thả chân giò vào chảo dầu sôi, không trở mặt quá nhiều lần, chiên mỗi mặt chân giò trong 5 phút cho chín vàng giòn rồi mới trở mặt.

Giang Thu (T/H)

BẢN DESKTOP