Dinh dưỡng

Hôm nay ăn gì: Cách làm sườn xào chua ngọt thơm ngon, đậm đà

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Bữa ăn gia đình sẽ phong phú hơn với các món xào hấp dẫn, thơm ngon, hôm nay KH&ĐS sẽ mách bạn bí quyết làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon, đậm đà, cực đưa cơm với công thức siêu đơn giản.

Miếng thịt sườn non giòn, dai thấm đầy nước sốt chua ngọt thì ai mà cưỡng lại cho được.

Hôm nay ăn gì? Sườn xào chua ngọt, ngon bất bại, đưa cơm

Hôm nay ăn gì? Sườn xào chua ngọt, ngon bất bại, đưa cơm

Nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt:

Sườn heo non 500 gr

Ớt chuông 3 trái(mỗi loại một màu)

Hành tây nhỏ 1 củ

Hành 2 củ

Tỏi 1 củ

Ớt 3 trái

Ngò 1 muỗng canh

Giấm 3 muỗng canh

Nước mắm 2 muỗng canh

Dầu ăn 1 ít

Bột năng 1 ít

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/tiêu/hạt nêm/đường)

Cách làm món sườn xào chua ngọt

Để sườn non sạch và hết mùi hôi bạn rửa sạch với nước, sau đó bắc 1 cái nồi lên bếp cho vào 1 chút muối. Khi nước sôi, cho sườn vào chần sơ khoảng 3 - 5 phút.

Vớt sườn non ra tô cho ráo nước, sau đó ướp vào sườn với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 15 phút.

Sau khi sườn thấm gia vị, bạn lăn sườn qua một lớp bột năng. Tiếp theo, cho dầu vào một chiếc chảo và bắc lên bếp. Khi dầu nóng, cho sườn vào chiên tới khi vàng đều, sau đó gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Cắt nhỏ ớt chuông và hành tây thành miếng vừa ăn. Tiếp theo pha sốt chua ngọt gồm: 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 tép tỏi băm, 1 trái ớt băm (khẩu vị có thể tăng giảm theo ý thích của bạn nhé), sau đó khuấy đều.

Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào một ít dầu và cho 1 ít hành tím băm vào xào cho thơm. Tiếp đến, cho ớt chuông vào xào.

Rồi cho sườn vào xào chung. Khi ớt chuông sắp chín, bạn cho hành tây và sốt chua ngọt vào xào. Cuối cùng hòa 1 muỗng cà phê bột năng vào một tí nước rồi cho vào sườn xào tới khi sệt lại là đạt.

Đĩa sườn xào chua ngọt thơm lừng, với vị chua nhẹ, chút cay nồng sẽ khiến bạn ăn mãi mà không ngán. Món sườn có thể ăn chơi hoặc ăn cùng với cơm trắng rất ngon.

Giang Thu (T/H)

BẢN DESKTOP