Sinh tố dứa - dừa
Nguyên liệu: 1/2 ly sữa dừa, 3/4 cốc nước ép dứa, 1/2 chén kem tươi, 1 muỗng cà phê đường hoặc mật ong.
Ảnh minh họa |
Cách làm: Trộn đều tất cả nguyên liệu trên và để trong khoảng 2 phút là dùng được. Thêm 1 vài miếng dứa cắt mỏng để trang trí.
Salad dứa - tôm
Nguyên liệu: 0,5 kg tôm, 1/2 quả dứa, 2 muỗng nước cốt chanh, 1/8 muỗng hạt tiêu, vài lá húng quế tươi, 1/2 quả ớt chuông đỏ, 1 muỗng dầu ô liu, 1 muỗng đậu đen đông lạnh, 1 muỗng đậu xanh đông lạnh, 1 thìa ớt bột.
Cách làm: Cho đậu đen, đậu xanh, ớt chuông, dầu ô liu, ớt bột và 1 chút muối vào chảo lớn, đun lửa nhỏ trong khoảng 4 phút. Sau đó thêm tôm vào nấu khoảng 2 phút nữa, rồi cho các nguyên liệu còn lại vào. Nêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng.
Sinh tố dứa - dưa chuột
Nguyên liệu: 1 quả dưa chuột, 2 nhánh cần tây, 3 chén nước ép dứa tươi, 1 muỗng nước ép gừng tươi.
Ảnh minh họa |
Cách làm: Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ. Cho toàn bộ nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố, xay đến khi nhuyễn mịn. Đổ hỗn hợp vừa xay ra cốc, trang trí bằng vài nhánh cần tây. Để lạnh để uống ngon hơn.
Đậu phụ sốt dứa chua ngọt
Nguyên liệu: 3 bìa đậu trắng (nên chọn đậu non), 1/2 quả dứa tươi, 1 muỗng sốt cà chua, hạt nêm, dầu ăn
Ảnh minh họa |
Cách làm:
Gọt vỏ dứa rồi cắt miếng nhỏ vuông, đậu phụ cũng cắt miếng tương tự.
Đun nóng dầu ăn, cho dứa vào xào, thêm chút nước, cho tiếp đậu phụ và nêm 1 muỗng hạt nêm.
Đun khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp, múc ra đĩa và tưới xốt cà chua lên trên.
Dứa nướng
Nguyên liệu: 3 miếng dứa thái tròn, dày khoảng 5 mm, 2 thìa dừa nạo, 1 lát chanh mỏng.
Ảnh minh họa |
Cách làm: Cho dứa lên chảo hoặc bỏ vào lò vi sóng nướng tới khi dứa mềm, đặc như caramen. Bỏ dứa ra ngoài đĩa, rắc dừa nạo lên trên, vắt chanh và thưởng thức.
Bánh dứa úp ngược
Nguyên liệu: 30 g bơ nhạt, 60 g đường nâu, 300 g dứa tươi, 3 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng vani, 150 g bột mỳ đa dụng, 1 muỗng bột nở, 80 ml nước ép dứa, kem, dâu tây tươi (để trang trí).
Ảnh minh họa |
Cách làm:
Làm nóng lò vi sóng đến 180 độ C. Dứa tươi thái tròn, bỏ lõi, dày 5 mm. Cho 60 g bơ nhạt vào khuôn tròn đường kính 23 cm, rắc đường nâu vào khuôn. Sau đó xếp các khoanh dứa vào.
Đánh tan lòng đỏ trứng, đường và vani trong một bát lớn. Rây đều bột mỳ, bột nở. Bơ và đường đánh cho bông, bơ nhạt màu.
Cho từ từ trứng vào hỗn hợp bột, đánh cho hòa quyện. Rây hỗn hợp bột vào 3 lần, luân phiên với sữa, trộn đều theo kiểu hất ngược từ dưới lên. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn phủ lên dứa.
Cho bánh vào lò nướng khoảng 30 phút đến khi bánh chín. Để bánh nguội khoảng 3-5 phút rồi úp ngược bánh ra đĩa. Phủ kem và dâu tây lên trên bánh để trang trí.