Làm đẹp

Gợi ý 4 công thức làm mặt nạ từ bí ngô giúp da sáng mịn

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Bí ngô là loại thực phẩm rất giàu hàm lượng dinh dưỡng, cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, nó còn có tác dụng rất thần kỳ đối với da, giúp da trắng sáng mịn màng.

Bí ngô chứa rất nhiều vitamin A, C, E, kali, beta carotene, chất chống oxy hóa nên rất tốt cho da.

Caroten – Pigment thực vật có trong bí ngô có khả năng loại bỏ nếp nhăn và vô hiệu hóa các phân tử gốc tự do. Trong bí đỏ có vitamin C,A,E và chất men làm sạch da. Bí đỏ hỗ trợ giữ ẩm cho da. Hạt bí đỏ giàu chất xơ, thịt bí cũng là thức ăn lý tưởng chống lão hóa

Dưới đây là một số công thức mặt nạ từ quả bí ngô giúp cho làn da sáng mịn, rạng rỡ hơn:

Cách làm mặt nạ bí ngô

Nguyên liệu: 2 muỗng canh bí đỏ xay nhuyễn hoặc 1 quả bí ngô nhỏ, 1/2 muỗng cà phê mật ong hữu cơ, 1/2 muỗng cà phê sữa. Trộn lẫn các nguyên liệu này với nhau để tạo thành mặt nạ chăm sóc da.

Trước khi dùng mặt nạ, cần dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ để làm sạch da. Sau đó đắp mặt nạ lên mặt, để yên trong 15-30 phút, rồi dùng nước ấm rửa sạch, thoa serum và kem dưỡng ẩm lên da.

Kết hợp bí ngô với sữa chua

Chất Axit alpha-hydroxy trong bí ngô có thể làm tăng sự thay đổi tế bào, làm đều màu da. Thêm vào đó, vitamin C của bí ngô ức chế việc sản xuất melanin, ngăn ngừa sự xuất hiện của các đốm đồi mồi trên da mặt. Chất Axit lactic có trong sữa chua sẽ giúp da bạn tẩy tế bào chết, thúc đẩy sự thay đổi của tế bào da.

Chỉ cần kết hợp 1 muỗng canh bí ngô đóng hộp xay nhuyễn với 1 thìa sữa chua trong một cái bát, khuấy đều. Thoa hỗn hợp lên vùng da có vết thâm và để trong 15 phút. Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa sạch mặt với nước ấm. Lặp lại 2-3 lần một tuần để đạt được hiệu quả nhanh hơn.

Mặt nạ táo bí ngô

Bí ngô có nhiều chất chống oxy hóa và axit alpha-hydroxy giúp tẩy tế bào chết nhẹ nhàng cho da, cải thiện kết cấu da. Còn táo với các axit trái cây tự nhiên có thể giúp da bạn loại bỏ các tế bào da cũ.

Cần gọt vỏ và cắt nhỏ táo và bí ngô. Cho tất cả vào máy xay và xay đến khi tạo ra một hỗn hợp mịn. Tiếp đó, bạn thêm mật ong, sữa không đường vào hỗn hợp và trộn đều. Thoa hỗn hợp lên mặt và cổ, tránh vùng mắt và để trong 15 phút. Sau đó bạn có thể rửa sạch lại với nước. Có thể bảo quản hỗn hợp mặt nạ trong hộp kín để trong tủ lạnh đến 2 tuần.

Làm trắng da bằng bí đỏ và chanh

Bí xay nhuyễn, rồi đem trộn với chanh để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Dùng hỗn hợp này thoa lên mặt, giữ trong vòng 20 phút và sau đó rửa sạch với nước ấm.

Thực hiện thường xuyên để nhận được làn da trắng sáng đều màu. Nếu làn da của bạn thuộc làn da nhạy cảm hãy sử dụng một cách hợp lí để tránh làm khô da.

Giang Thu (T/H)

BẢN DESKTOP