Chữa bệnh không dùng thuốc

Giảm đầy hơi, thư giãn đường ruột bằng 6 loại trà thảo mộc tự nhiên

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Nhiều loại trà thảo mộc có tác dụng thư giãn các cơ trong đường tiêu hóa, giảm các vấn đề như đầy hơi, chướng bụng và chuột rút... Uống trà cũng có thể giúp cơ thể đủ nước, ngăn ngừa táo bón.

Đầy hơi là cảm giác đầy bụng hoặc khó chịu ở bụng do tích tụ quá nhiều khí hoặc chất lỏng trong hệ tiêu hóa. Chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến tình trạng đầy hơi. Các loại trà chứa hàm lượng chất oxy hóa cao, có khả năng kháng viêm, cải thiện quá trình tiêu hóa và đầy hơi.

Trà gừng

Gừng được biết đến như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm các triệu chứng của đầy bụng, khó tiêu khá tốt. Trà gừng là một trong những giải pháp đơn giản và hiệu quả, thường được sử dụng sau các bữa ăn có nhiều món dầu mỡ hoặc khi có cảm giác bụng căng tức.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Gừng chứa các hợp chất phenolic có tác dụng giảm triệu chứng kích thích dạ dày, giúp thư giãn cơ trơn trong ruột, đồng thời thúc đẩy quá trình làm rỗng dạ dày. Uống trà gừng ấm sau bữa ăn không chỉ giúp tiêu hóa tốt hơn mà còn giúp cơ thể luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Trà bạc hà

Trà bạc hà được biết đến với khả năng làm giãn các cơ ở đường tiêu hóa, giúp giảm đầy hơi và giảm chứng khó tiêu. Đó cũng chính là lý do mọi người thường uống trà bạc hà sau bữa tối, không chỉ giúp cảm thấy thư giãn mà còn có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn.

Trà thì là

Hạt của cây thì là được dùng để pha trà và có mùi vị tương tự như cam thảo. Cây thì là thường được sử dụng cho các chứng rối loạn tiêu hóa, bao gồm đau bụng, đầy hơi, đầy hơi và táo bón.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Táo bón là một trong những yếu tố góp phần làm đầy hơi trong một số trường hợp. Do đó, làm dịu ruột cũng có thể giải quyết chứng đầy hơi

Trà hoa cúc

Hoa cúc là một nguyên liệu phổ biến trong nhiều loại trà thảo mộc giúp giảm mệt mỏi và tinh thần thoải mái. Đồng thời có tác dụng chống viêm, thư giãn hệ tiêu hóa và giảm đầy hơi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thành phần chính của trà là hoa cúc khô, hãm với nước sôi. Có thể uống trà hoa cúc mọi thời điểm trong ngày. Tuy nhiên nên uống sau khi ăn 30 phút, trước khi đi ngủ nửa tiếng. Nên uống sau những bữa ăn nhiều đạm động vật, dầu mỡ để hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

Trà ngải cứu

Ngải cứu có vị đắng được sử dụng trong một số bài thuốc tiêu hóa. Các nghiên cứu trên người cho thấy viên nang ngải cứu khô có thể ngăn ngừa hoặc làm giảm chứng khó tiêu, khó chịu ở bụng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Loại thảo mộc này thúc đẩy giải phóng dịch tiêu hóa, cho đường ruột khỏe mạnh hơn và giảm đầy hơi. Các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm cho thấy, ngải cứu có thể tiêu diệt ký sinh trùng - một trong những nguyên nhân gây đầy hơi.

Trà xanh

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Loại trà này cũng có thể giúp loại bỏ khí dạ dày bị tích tụ. Theo các nghiên cứu, uống một tách trà xanh mới pha có khả năng loại bỏ độc tố khỏi cơ thể một cách hiệu quả, từ đó giúp giải quyết tình trạng chướng bụng.

Giang Thu (T/H)

BẢN DESKTOP