Y học và đời sống

Đột tử sau khi ăn trứng sống hết 28 quả

Khi ăn trứng sống đến quả thứ 28 thì chàng đã trai trẻ đã ngã xuống bởi cơn đau dạ dày nghiêm trọng.

Có lẽ vì tính tự ái cao cộng thêm chút tham lam nên Fatnassi đến từ Kairouan, Đông Bắc Tunisia chẳng ngần ngại chấp nhận lời thách thức. Lúc đầu mọi thứ có vẻ tiến triển tốt đẹp và khi ăn đến hơn 20 quả trứng, Fatnassi gần như đã sắp vượt qua vụ cá cược.

Trứng sống

Trong trứng sống có loại vi khuẩn rất nguy hiểm nên không nên ăn trứng sống.

Thế nhưng khi ăn đến quả trứng thứ 28 thì chàng đã trai trẻ đã ngã xuống bởi cơn đau dạ dày nghiêm trọng. Chàng trai được đưa tới bệnh viện gần đó ngay lập tức nhưng đã tử vong trên đường đi.

Theo các chuyên gia, trong trứng sống có chứa vi khuẩn salmonella rất nguy hiểm có thể gây ngộ độc. Cách tốt nhất để ăn trứng đó là nấu chín. Trứng được nấu cẩn thận là một nguồn protein lớn, rất tốt cho sức khỏe.

Đây cũng đồng thời là bài học cảnh tỉnh cho rất nhiều người. Bởi nhiều người cho rằng, ăn trứng sống bổ hơn trứng chín. Thậm chí có người còn chờ, ngay khi gà vừa đẻ, liền lấy quả trứng “nóng hổi” đó, chọc một lỗ rồi hút. Cũng có rất nhiều người có thói quen ăn trứng lòng đào bởi khẩu vị thấy ngon miệng hơn, nhưng chủ yếu là vì cho rằng trứng lòng đào mới bổ.

Theo các nhà khoa học, trứng là nguồn protein dồi dào, tuy nhiên ăn trứng sống có thể làm giảm sự hấp thu chất lượng protein. Khoảng 90% protein trong trứng nấu chín được cơ thể hấp thu, trong khi ở trứng sống chỉ có 50%.

Nghiên cứu chỉ ra rằng protein trong trứng nấu chín dễ tiêu hóa hơn so với protein trong trứng sống. Nếu ăn trứng sống, có thể bạn sẽ không thể hấp thụ được hết protein trong trứng.

Theo Minh Châu (Chất lượng Việt Nam)

BẢN DESKTOP