Canh mướp nấu với tôm/thịt
Mướp là loại quả mà nhiều vùng miền trên đất nước Việt Nam có thể trồng được. Quả mướp có công dụng thanh nhiệt, giải độc gan, mát gan. Kết hợp mướp nấu với thịt lợn hoặc tôm thì sẽ tăng thêm chất dinh dưỡng để bổ sung cho cơ thể chúng ta hàng ngày.
Canh hến nấu rau đay
Theo Đông y, thịt hến tên là nghiễn nhục, vị mặn, tính hàn, không độc, tác dụng mát gan, thông tràng, bổ khí huyết.
Rau đay có vị cay, tính mát, không độc, thanh lọc cơ thể, có công dụng giải nhiệt, cảm nắng...
Lưu ý: Phụ nữ mang thai, người bị bệnh thận, gout, tiêu hóa kém... không nên ăn nhiều hến.
Nấu canh hoa thiên lý
Theo Đông y, hoa thiên lý có vị ngọt, tính bình, thanh nhiệt, chống rôm sảy. Hoa thiên lý được xếp vào nhóm dược thực lưỡng dụng, vừa là thuốc, vừa là rau ăn.
Món canh hoa thiên lý giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc trong mùa hè.
Canh cua nấu mồng tơi
Món canh cua mồng tơi là sự kết hợp hài hòa của dinh dưỡng và hương vị, tất cả gói trọn trong một tô canh vô cùng đơn giản. Nói đến giải nhiệt mùa hè thì chắc chắn không thể thiếu món canh này.
Phần nước dùng thanh mát, rau mồng tơi mềm ngọt kết hợp cùng riêu cua thơm ngon, món canh này chắc chắn sẽ khiến bạn say đắm ngay trong lần thưởng thức đầu tiên.