Đây là giống lúa của nhóm tác giả Kỹ sư Hồ Quang Cua, Tiến sĩ Trần Tấn Phương và Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương nghiên cứu, chọn tạo. Gạo ST25 đã được công nhận là “Gạo ngon nhất thế giới 2019” tại Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 tại Manila (Philippines) tháng 11/2019. Đây là hội nghị đã thu hút trên 20 công ty kinh doanh gạo quốc tế cùng trên 100 thương gia xuất, nhập khẩu gạo và 20 nhà khoa học đến từ 5 châu lục. Tuy nhiên, khi đoạt giải thế giới này, giống ST25 lại chưa có trong danh mục gạo thơm quốc gia.
Đặc cách công nhận giống lúa thơm ST25
(khoahocdoisong.vn) - Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường vừa ký Quyết định số 1539/QĐ-BNN-TT công nhận đặc cách giống lúa thơm ST25.
Tin cùng chuyên mục
-
Chủ dự án Peninsula Đà Nẵng: Doanh thu trăm tỷ...lỗ lũy kế “ăn mòn" vốn chủ
-
Quốc Cường Gia Lai lấy đâu ra 2.800 tỷ trả cho bà Trương Mỹ Lan?
-
Nho trái tim giá hơn 2 triệu đồng/chùm
-
Nghi vấn nồi chiên không dầu Xiaomi thu thập dữ liệu người dùng
-
BĐS thấp tầng phía Đông Hà Nội với tài chính từ 3 tỷ đồng