Gia đình mới

Các “siêu chất” làm tổ yến luôn “đắt giá”

Phạm Hoài Anh (Hà Nội)

PGS.TS Ngô Đăng NghĩaViện trưởng Viện Công nghệ sinh học và Môi trường thuộc Trường Đại học Nha Trang: Tổ yến đảo thiên nhiên có nhiều lợi ích cho sức khoẻ là bởi nó chứa carbohydrat với hàm lượng galatosamine chiếm 7,2% và glucosamin 5,3% giúp phục hồi sụn bao khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp.

Các loại axit amin có lợi cho sức khoẻ trong tổ yến có thể kể đến là: Axit aspartic và proline hỗ trợ tăng trưởng mô, cơ, tái tạo tế bào; axit glutamic kích thích sự tăng trưởng, chuyển hóa thần kinh và chức năng não bộ; axit threonin rất tốt cho hoạt động gan, tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy cơ thể hấp thụ mạnh các dưỡng chất ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa, chống nổi mụn, tàn nhang, vết nám, bảo vệ da.

Axit valine có tác dụng điều hòa protein, hỗ trợ quá trình ăn kiêng và luyện tập thể dục thể thao. Ngoài ra, các khoáng chất như canxi, magiê, sắt trong tổ yến rất có lợi cho thần kinh, trí nhớ, hệ tiêu hóa giúp tăng cường miễn dịch.

PV (ghi)

BẢN DESKTOP