Y học và đời sống

Cá kèo cung cấp canxi cho mẹ và thai nhi

  • Tác giả : Khánh Thủy (ghi)
(khoahocdoisong.vn) - Cá kèo giàu protein, ít chất béo, nhiều vitamin B2, D, E, PP, có đầy đủ những khoáng chất như Ca, P, Fe, S, Fe, P… Cá kèo có vị ngọt mặn, tính bình, có tác dụng kiện tỳ trừ đàm, dưỡng can thận, giúp gân xương chắc khỏe, thông huyết mạch, lợi thủy, an thai và giúp chị em có nhiều sữa cho con bú.

Hỏi: Em đang mang bầu và ốm nghén. Dạo này em rất thèm cá kèo, nướng hay lẩu em đều thích ăn. Xin hỏi mang bầu ăn cá kèo có tốt không?

Trần Thị Thành (Thanh Xuân, Hà Nội)

Lương y Xuân BaHạ Đình, Hà Nội: Cá kèo giàu protein, ít chất béo, nhiều vitamin B2, D, E, PP, có đầy đủ những khoáng chất như Ca, P, Fe, S, Fe, P… Cá kèo có vị ngọt mặn, tính bình, có tác dụng kiện tỳ trừ đàm, dưỡng can thận, giúp gân xương chắc khỏe, thông huyết mạch, lợi thủy, an thai và giúp chị em có nhiều sữa cho con bú. Người bình thường ăn cá kèo chữa chứng tỳ hư kém ăn, bụng đầy chậm tiêu, ho có đàm, phù thũng, nhức mỏi hoặc bị phong thấp. 

Bà bầu ăn cá kèo vừa lành vừa không lo tăng cân bởi  nó chứa rất ít chất béo. Hơn nữa, cá kèo chứa lượng canxi cao, với hàm lượng canxi và photpho tương đối cao trong thực phẩm này, bà bầu ăn cá kèo giúp khung xương mẹ vững chắc, nguồn canxi giúp cho thai nhi phát triển toàn diện nhất về xương và giúp răng trẻ chắc khỏe sau sinh.

Khánh Thủy (ghi)

BẢN DESKTOP