Dinh dưỡng

Bỏ túi 5 cách "đốt cháy" mỡ bụng bằng dưa chuột hiệu quả

  • Tác giả : Thu Giang (T/H)
Dưa chuột là nguyên liệu quen thuộc được ưa chuộng sử dụng trong giảm cân vì sở hữu hàm lượng calo thấp, chỉ khoảng 16kcal. Dưới đây là một số cách đốt cháy mỡ bụng bằng dưa chuột hiệu quả tại nhà.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thành phần dinh dưỡng trong trái dưa chuột tươi

Dưa chuột là loại quả thường được sử dụng trong các món salad, gỏi vì hương vị thanh mát nhẹ nhàng. Tuy nhiên, không nhiều người dùng dưa chuột cho các món giảm cân vì cho rằng chúng ít dinh dưỡng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng, dưa chuột thuộc họ cây dây leo với các quả chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như natri (0,3gr), chất xơ (0,3gr), đường (0,9gr), protein (0,3gr), chất béo (0,1gr), vitamin nhóm B, C, sắt, magie, kẽm, kali,…

Một số cách giảm cân bằng dưa chuột nhanh hiệu quả

Đốt mỡ nhanh bằng cần tây dưa chuột

Cần tây là nguyên liệu “quen mặt” trong các thực đơn giảm cân giữ dáng, dưỡng da sáng mịn nhờ sở hữu thành nguồn khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa vitamin dồi dào.

Kết hợp cùng dưa leo, món nước ép giảm cân hàng ngày được “nâng tầm” với những công dụng nâng niu làn da, vóc dáng.

Nguyên liệu: 1 quả dưa chuột, 50g cần tây, 2 muỗng cà phê mật ong, 100ml nước

Cách làm:

Bước 1: Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Cần tây rửa sạch, bỏ lá rồi cắt nhỏ.

Bước 3: Cho 2 thứ vào máy xay nhuyễn cùng với nước và 2 muỗng mật ong. Cho vài viên đá và dùng ngay.

Đổi bữa Eat Clean nhẹ nhàng với salad dưa chuột

Nguyên liệu: 2 quả dưa chuột, 3 cọng hành lá, 1/4 chén đậu phộng chín, giã dập, 2 muỗng canh dấm trắng, 2 muỗng canh đường cát, 1/2 muỗng cafe dầu mè, 1/2 muỗng cafe ớt bột, 1/2 muỗng cafe muối.

Cách làm:

Bước 1: Cho các nguyên liệu phần hỗn hợp gia vị vào một bát to và trộn đều.

Bước 2: Dưa chuột rửa sạch, gọt hết vỏ, thái thành từng lát tròn mỏng.

Bước 3: Cho dưa chuột vào bát đựng hỗn hợp gia vị, tiếp đến thêm đậu phộng giã cùng hành lá vào và trộn đều.

Thanh lọc, giảm mỡ với nước ép dưa chuột

Sinh tố dưa chuột là món nước chế biến đơn giản, tận dụng trọn vẹn nguồn vitamin, chất xơ, khoáng chất đồng thời hỗ trợ tiêu hóa.

Cách thực hiện

Chuẩn bị khoảng 2 trái dưa chuột cỡ vừa, rửa sạch và cắt thành từng khoanh nhỏ. Bỏ toàn bộ phần dưa đã sơ chế vào máy ép, thêm một chút nước và ép lấy nước nguyên chất và thưởng thức.

Một tuần dùng từ 3 bữa nước ép dưa chuột tươi, có thể kết hợp đa dạng với các loại trái cây ít calo và có hương vị ngọt nhẹ như táo, lê,…

Sinh tố dưa chuột tươi – đánh bay mỡ thừa nhanh gọn

Thay vì dùng các món sinh tố bơ béo ngậy, sinh tố xoài ngọt dễ tăng cân, chúng ta có thể biến tấu đơn giản với món sinh tố dưa chuột. Hương vị thanh mát, dịu nhẹ, giải khát và tuyệt vời hơn là có thể sử dụng hàng ngày không lo béo

Nguyên liệu: 1 quả dưa chuột, 1 quả lê, 80ml nước khoáng

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch dưa chuột, gọt vỏ, cắt thành từng khoanh nhỏ.

Bước 2: Lê rửa sạch, gọt vỏ.

Bước 3: Cho dưa chuột, lê và nước khoáng vào trong máy xay, xay nhuyễn mịn nguyên liệu.

Cho hỗn hợp sinh tố ra ly và thưởng thức.

“Đốt sạch” mỡ thừa với nộm dưa chuột ức gà xé phay

Nguyên liệu: 300g ức gà, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, rau húng bạc hà, lạc rang, nước mắm, đường, sa tế, chanh, dấm, gừng, muối.

Cách làm:

Bước 1: Ức gà luộc vừa chín. Chờ thịt nguội đem xé phay.

Bước 2: Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi. Cho thêm vài hạt muối và trộn đều.

Bước 3: Nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dấm, để khoảng 10 phút cho ngấm.

Bước 4: Dùng tay vắt dưa chuột và cà rốt cho thật ráo nước.

Bước 5: Hòa tan một thìa canh nước mắm và một thìa canh đường, vắt vào đó nửa quả chanh, thêm một chút ớt và sa tế, rưới đều nước vào hỗn hợp thịt, cà rốt, dưa chuột.

Cho húng bạc hà đã thái nhỏ vào, trộn đều.

Thu Giang (T/H)

BẢN DESKTOP