Dinh dưỡng

Bỏ túi 4 mẹo bảo quản đậu phụ cả tuần không chua mà vẫn tươi ngon

  • Tác giả : Thu Giang (T/H)
Đậu phụ là loại thực phẩm quen thuộc thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình. Đậu phụ sau khi mua về nếu không ăn trong ngày thì sẽ có vị chua, mùi hôi không ăn được nữa. Dưới đây là một số mẹo bảo quản đậu phụ.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cách bảo quản đậu phụ trong vòng 1 tuần

Để đậu phụ tươi ngon trong thời gian một tuần, bạn có thể làm theo các bước sau:

Đun sôi nước trong nồi, sau đó cho đậu phụ vào luộc trong khoảng 2-3 phút ở lửa vừa.

Sau khi đậu phụ nguội, lấy từng miếng đậu phụ và đặt nhẹ nhàng vào hộp đựng thực phẩm sao cho không bị vỡ nát.

Đổ nước lạnh ngập đậu phụ, sau đó thêm 1/2 thìa cà phê muối để đậu hũ tươi có thể giữ kết cấu được lâu.

Lưu ý hãy đậy kín nắp hộp đậu hũ và tiến hành cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Hãy nhớ thay nước trong hộp hàng ngày để đậu phụ giữ được độ tươi ngon.

Cách bảo quản đậu hũ hơn một tuần

Có thể áp dụng cách bảo quản đậu hũ để giữ được trong thời gian lâu hơn theo các bước sau:

Rửa sạch đậu phụ và cắt nhỏ thành những miếng vừa ăn.

Cho đậu phụ đã cắt vào hộp đựng thực phẩm và đổ nước ngập, sau đó đậy kín nắp.

Bảo quản hộp đậu phụ trong ngăn đá tủ lạnh.

Khi muốn sử dụng, lấy đậu phụ ra khỏi ngăn đá tủ lạnh và để ráo nước. Có thể sử dụng đậu phụ đã rã đông để nấu nướng bình thường.

Bảo quản đậu phụ trong ngăn đá tủ lạnh sẽ giúp giữ được độ tươi ngon trong khoảng 1-3 tháng. Tuy nhiên cần tránh rã đông thực phẩm sai cách để giữ độ tươi ngon của đậu hũ mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách bảo quản đậu hũ không cần tủ lạnh

Để bảo quản đậu phụ trong ngày mà không cần dùng tủ lạnh, có thể ngâm đậu phụ trong nước và thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê muối vào. Việc này giúp giảm sự phát triển của vi khuẩn và duy trì độ tươi mới của đậu phụ trong ngày.

Tuy nhiên với cách bảo quản đậu hũ này chỉ nên thực hiện và ăn phần đậu hũ đó trong ngày là tốt nhất.

Cách bảo quản đậu phụ với túi zip

Trước hết, hãy rửa sạch đậu rồi cắt ra thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn.

Cho đậu vào trong nồi, đổ nước sao cho ngập mặt đậu, bỏ vào thêm ½ thìa cà phê muối rồi bật bếp đun sôi chừng 1 - 2 phút thì bắc nồi ra ngoài.

Nhanh tay vớt đậu phụ ra và thả ngay vào trong một âu nước lạnh. Tới khi đậu đã nguội hoàn toàn thì hãy cho vào trong một chiếc túi zip, kéo chặt khóa lại rồi đặt vào ngăn đá của tủ lạnh là được.

Lợi ích khi ăn đậu hũ tươi với sức khỏe

Đậu hũ, một loại thực phẩm phổ biến và giá cả phải chăng, chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người. Do đó việc bảo quản đậu hũ để đảm bảo giá trị dinh dưỡng cũng rất quan trọng để giữ được toàn vẹn lợi ích của loại thực phẩm này

Giúp cải thiện bệnh tiểu đường và ngăn ngừa ung thư.

Giảm mức lipid trong máu ở những bệnh nhân mắc bệnh thận mãn tính.

Cải thiện chức năng và khả năng làm việc của thận ở bệnh nhân ghép thận.

Giảm loãng xương ở những người tuổi mãn kinh và cao tuổi.

Hỗ trợ cải thiện sự trao đổi chất, lọc chất dinh dưỡng cho cơ thể và đào thải gan.

Ngăn ngừa các bệnh liên quan đến não và hệ thần kinh trung ương.

Thu Giang (T/H)

BẢN DESKTOP