Mẹo vặt

Bí quyết chọn mua mứt Tết sạch, an toàn

Mứt không chỉ để nhâm nhi trong dịp Tết mà còn dùng để biếu tặng người thân, bạn bè. Lựa chọn mứt Tết như thế nào để vừa thơm ngon, vừa đảm bảo an toàn là trăn trở của không ít người. Hãy tham khảo các bí quyết chọn mua mứt Tết sạch, an toàn dưới đây.

Mứt Tết là món quà ý nghĩa của mỗi gia đình mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Mua mứt tại các địa chỉ uy tín

Nên chọn mua mứt tại các siêu thị, cửa hàng lớn. Mua sản phẩm có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng, có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nên chọn mua sản phẩm từ các doanh nghiệp lớn, có uy tín, nếu mua mứt của các hộ gia đình tự làm thì nên chọn chỗ bạn quen biết và tin tưởng.

Mứt mua cùng giỏ quà thì nên xem kĩ nơi sản xuất và hạn sử dụng của từng món. Lựa mứt còn nguyên bao bì, vỏ hộp không móp méo, biến dạng.

Không mua mứt nhiều màu sắc

Mứt gừng.

Nên mua mứt có màu sắc tự nhiên hơn là chọn mua mứt đã được nhuộm màu vì khó biết được nguồn gốc màu nhuộm có độc hại hay không.

Mứt gừng: Mua lát mứt gừng hơi cong, có màu ngả vàng, ăn có vị cay nồng. Tránh mua mứt gừng màu trắng vì có thể mứt đã bị tẩy.

Mứt bí: Chọn mứt bí màu trắng, mứt có màu khác có thể đã bị trộn phẩm màu, hóa chất.

Mứt hạt sen: Chọn mứt hạt sen còn nguyên hạt, không bị nứt, vỡ, không dính vào nhau, khi ngửi có mùi hoa bưởi.

Mứt dừa.

– Bảo quản mứt ở nhiệt độ phòng, đặt nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào.

– Mứt dùng không hết nên cất vào hũ thủy tinh đậy kín nắp hoặc bọc nilon cột thật kĩ.

– Không để mứt dưới đất dễ bị côn trùng tấn công và độ ẩm làm mứt chảy nước.

Mong rằng các bí quyết chọn mua mứt Tết sạch, an toàn kể trên sẽ giúp bạn chọn mua được mứt ngon và tốt để cái Tết của cả nhà càng thêm rộn ràng.

MT (tổng hợp)

BẢN DESKTOP