Ảnh minh họa |
Lợi ích của đậu bắp đối với mái tóc
Đậu bắp chứa nhiều loại vitamin như vitamin A, vitamin C và vitamin K, giúp duy trì da đầu và tóc khỏe mạnh. Nó còn chứa canxi và kali, canxi giúp cung cấp chất cứng cho tóc, làm cho tóc trở nên khỏe mạnh hơn, kali có vai trò trong việc duy trì cân bằng nước trong tóc, giúp tránh tình trạng tóc khô và yếu.
Ảnh minh họa |
Đậu bắp còn chứa gel tự nhiên, có khả năng dưỡng ẩm cho da đầu. Điều này đặc biệt quan trọng để ngăn ngừa da đầu khô và trị gàu. Da đầu khô có thể gây ra tình trạng ngứa ngáy và gàu, và gel từ đậu bắp có thể giúp giải quyết vấn đề này. Dùng đậu bắp để ủ tóc giúp tóc trở nên bóng mượt hơn, cung cấp dưỡng chất cho tóc và da đầu, làm cho tóc chắc khỏe và đẹp hơn.
Công thức làm mặt nạ ủ tóc từ đậu bắp giúp tóc bóng mượt, chắc khoẻ
Công thức 1
Chuẩn bị nguyên liệu: đậu bắp, chanh
Thực hiện
Rửa sạch đậu bắp, cắt đậu bắp thành những miếng nhỏ, nấu sôi và để nguội hoặc cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, lọc lấy gel và nấu sôi, để nguội
Vắt thêm1 trái chanh lấy nước hoặc cho 2 muỗng dầu nền (dừa, oliu, hạnh nhân, hướng dương…). Sau đó, trộn đều rồi thoa lên mái tóc như là hỗn hợp dầu ủ tóc.
Khoảng 15-20 phút sau thì gội đầu với nước sạch, có thể ủ mỗi ngày hoặc tùy theo thời gian của mỗi người.
Công thức 2
Nguyên liệu: 5-10 quả đậu bắp
Thực hiện:
Đậu bắp mua về rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn bám bên ngoài
Xay đậu bắp với nước hoặc có thể đập dập để lấy chất gel từ đậu bắp
Sau khi lọc lấy chất gel từ đậu bắp, gội đầu sạch với dầu gội đầu để loại bỏ dầu nhờn, bụi bẩn bám trên tóc, lau khô tóc cho bớt nước. Dùng lược chải tóc mượt, rồi xoa chất gel lên toàn bộ mái tóc từ da đầu, chân tóc đến ngọn tóc, làm cho tóc ướt toàn bộ. Sau đó ủ tóc từ 30 phút - 1 tiếng và gội sạch lại với nước ấm. Chất gel đặc từ đậu bắp nhưng không quá bết dính như chuối hay bơ, cũng không bị mùi như trứng... nên khi gội khá dễ dàng.