Dinh dưỡng

Bật mí công thức làm tôm chiên bơ tỏi thơm nức mũi ăn hoài không ngán

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Nếu là một tín đồ hải sản, nhất định không thể bỏ qua món tôm chiên bơ tỏi. Đây là món ngon khiến nhiều người say đắm bởi vị ngọt tự nhiên của tôm và thơm lừng của bơ tỏi.

Tôm cháy bơ tỏi là một món chiên thơm ngon, đậm vị, mới lạ cho bữa cơm gia đình với hương vị cuốn hút, khiến ai ăn đều cũng thích mê, đặc biệt là bao tốn cơm.

Hôm nay ăn gì: Tôm chiên bơ tỏi thơm nức mũi ăn hoài không ngán

Hôm nay ăn gì: Tôm chiên bơ tỏi thơm nức mũi ăn hoài không ngán

Dưới đây là công thức làm món tôm chiên bơ tỏi thơm ngon, bao tốn cơm:

Nguyên liệu

Tôm sú 10 con

Hành tây 3 củ (cắt hạt lựu to)

Hành lá 1 nhánh (cắt nhuyễn)

Bơ 2 muỗng canh

Bột ớt 1/2 muỗng cà phê

Tỏi băm 1 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít (bột ngọt/hạt nêm/đường)

Sate tôm 3 muỗng cà phê

Nước mắm 2 muỗng cà phê

Dầu ăn 100ml

Cách làm tôm chiên bơ tỏi thơm ngon

Tôm mua về chỉ cần giữ nguyên con rồi rửa thật sạch với nước và để ráo.

Sau khi tôm đã ráo nước, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 100ml dầu ăn, đun với lửa nhỏ cho dầu nóng rồi bạn cho tôm vào.

Chiên với lửa vừa khoảng 3 phút cho tôm săn lại thì bạn tắt bếp, gắp tôm ra dĩa để ráo dầu.

Cho 1 muỗng canh nước ấm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê sate tôm và 1/2 muỗng cà phê bột ớt vào tô.

Sau đó, dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp tan hẳn vào nhau.

Bắc 1 cái chảo mới lên bếp ga sau đó cho tiếp 2 muỗng canh bơ Tường An rồi đun với lửa vừa cho bơ tan hết thì bạn cho tiếp tỏi băm vào.

Phi đều cho đến khi tỏi dậy mùi thơm thì bạn cho hỗn hợp sốt đã trộn sẵn vào tiếp tục đảo ở lửa lớn khoảng 3 phút cho hỗn hợp hơi sánh lại.

Cho hành tây và tôm đã chiên vào xóc đều khoảng 7 phút trên lửa nhỏ rồi tắt bếp. Cuối cùng, múc tôm ra dĩa, rắc thêm ít hành lá lên trên mặt nữa cho đẹp là có thể thưởng thức rồi!

Tôm cháy bơ tỏi sau khi hoàn tất sẽ có màu sắc vô cùng đẹp mắt. Thịt tôm thì giòn ngon chắc thịt hòa cùng nước sốt đậm đà, có chút vị the the của bột ớt.

Giang Thu (T/H)

BẢN DESKTOP