Bơ
Loại trái cây này chứa một nguồn chất béo lành mạnh. Theo Harvard Health, chất béo lành mạnh có thể thay thế những chất béo có hại cho sức khỏe, do đó có thể giúp giảm mức cholesterol.
Ảnh minh họa |
Bơ là nguồn cung cấp axit amin L-carnitine dồi dào. Loại axit amin này giúp tăng cường trao đổi chất, giảm cân và tăng cường lưu thông máu. Trong quả bơ cũng rất dồi dào chất xơ. Điều này cũng rất quan trọng cho những ai muốn mạch máu luôn sạch khỏe, không lo bệnh tim mạch. Có thể thêm bơ vào món salad hoặc chế biến thành sinh tố bơ.
Quả lựu
Ảnh minh họa |
Quả lựu chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như chất xơ, chất chống oxy hóa, protein, vitamin C, vitamin K và nitrat. Những chất này có công dụng cải thiện tuần hoàn máu và làm thư giãn mạch máu một cách tự nhiên.
Dưa hấu
Dưa hấu là trái cây có chứa hàm lượng lycopene phong phú, có tác dụng tốt cho việc cải thiện tuần hoàn máu, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Ngoài ra, các axit amin L-citrulline được tìm thấy trong dưa hấu sẽ làm hạ huyết áp, giúp mở rộng các mạch máu bằng cách kích thích sản xuất oxit nitric.
Ảnh minh họa |
Đồng thời, còn có tác dụng sửa đổi lipid máu, làm giảm tích tụ mỡ ở bụng. Việc thêm dưa hấu vào chế độ dinh dưỡng là rất cần thiết để làm sạch mạch máu.
Lê
Ảnh minh họa |
Lê là một lựa chọn thơm ngon, ngọt ngào và bổ dưỡng cho những người ăn kiêng đang tìm kiếm một món ăn nhẹ giàu chất xơ, chất dinh dưỡng, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Nhiều người biết câu nói "Một quả táo mỗi ngày giúp tránh xa bác sĩ", nhưng một quả lê mỗi ngày cũng có khả năng làm được điều tương tự. Lê giúp giảm huyết áp và cholesterol cao và cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim của cơ thể.
Thanh long
Ảnh minh họa |
Loại trái cây này chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật, sắt, protein, chất chống oxy hóa, carotene và acid béo không bão hòa đa - loại chất béo thúc đẩy hoạt động lành mạnh của trái tim. Loại trái cây nhiệt đới này còn được biết là có tác dụng cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể do có nồng độ cao chất phytochemical hoạt động như chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tim và các bộ phận khác của cơ thể.
Táo
Táo được đánh giá là loại trái cây tốt nhất để giảm cholesterol. Táo có lượng chất xơ cao nhất trong các loại trái cây. Đặc biệt, chúng chứa một loại chất xơ hòa tan, cụ thể gọi là pectin.
Ảnh minh họa |
Theo Mayo Clinic, chất xơ hòa tan có thể giúp giảm mức cholesterol LDL (lipoprotein mật độ thấp) bằng cách giảm lượng cholesterol được hấp thụ vào máu của bạn.
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Châu Âu cho thấy, chất xơ pectin không chỉ giúp giảm cholesterol mà đây còn được coi là một trong những chất tốt nhất để giảm cholesterol.
Chuối
Ảnh minh họa |
Loại trái cây màu vàng này chứa hàm lượng chất xơ, protein và kali cao. Sự kết hợp độc đáo này có nghĩa là mỗi quả chuối bạn ăn sẽ giúp các tế bào thần kinh của bạn hoạt động tốt hơn. Siêu thực phẩm giàu dinh dưỡng ít calo này còn giúp điều hòa nhịp tim, giúp giảm huyết áp theo thời gian và giúp hệ thống tim mạch của bạn luôn ở trạng thái tốt.