Dinh dưỡng

Bật mí 7 loại trái cây có hàm lượng carb thấp tốt cho sức khỏe

  • Tác giả : Thu Giang (T/H)
Trái cây có chứa nhiều chất xơ, vitamin C và polyphenol chống oxy hóa.Dưới đây là một số loại trái cây có hàm lượng carb thấp, tốt cho tim mạch và giúp giảm cân, chống lão hóa.

Bưởi

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bưởi được biết đến với đặc tính ít calo và low-carb, đồng thời giàu chất xơ và vitamin C. Bưởi có công dụng tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tim mạch và hỗ trợ giảm cân.

Dừa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dừa cung cấp một nguồn chất béo và chất xơ lành mạnh trong khi tương đối ít carb. Ngoài ra, dừa cung cấp chất điện giải và khoáng chất, từ đó trở thành lựa chọn thích hợp cho chế độ ăn kiêng low-carb.

Quả mơ

Loại trái cây nhỏ này có thể mang lại rất nhiều lợi ích đồng thời tương đối ít carb. Quả mơ cũng cung cấp một lượng chất xơ tốt và là nguồn cung cấp vitamin A và C. Quả mơ có tác dụng giảm đau, tẩy giun, chống hen suyễn, hạ sốt, sát trùng, chống co thắt, nhuận tràng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lê là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin và chất dinh dưỡng dồi dào. Lê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, cải thiện sức khỏe đường ruột và chứng táo bón.

Đào

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đào có hàm lượng carb thấp và chứa vitamin A và C. Đào rất hiệu quả trong việc giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và những bệnh liên quan đến lão hóa.

Quả mọng

Các loại quả mọng có thể cung cấp cho cơ thể bạn chất chống oxy hóa có lợi cho cả đường ruột và não bộ. Đồng thời, bảo vệ bạn khỏi các chứng rối loạn viêm nhiễm, rối loạn chuyển hóa, bệnh tim mạch và ung thư.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Quả mọng cũng rất giàu chất xơ, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe trong khi vẫn giữ được lượng carb thuần thấp, đặc biệt là dâu tây, quả mâm xôi.

Dưa hấu

Dưa hấu chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin, chất dinh dưỡng và chất điện giải, bao gồm vitamin C, lycopene, choline, kali, magiê, chất xơ, sắt và thậm chí cả một số canxi. Dưa hấu có lượng đường tương đối cao so với các loại trái cây khác.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, đây vẫn là một lựa chọn low-carb khả thi do hàm lượng nước cao, làm loãng nồng độ đường tổng thể.

Thu Giang (T/H)

BẢN DESKTOP