Sống xanh

Bảo quản rau xanh tươi lâu

  • Tác giả : Khánh Ly
(khoahocdoisong.vn) - Rau xanh dễ bị hỏng, làm mất dinh dưỡng trong quá trình bảo quản. Việc bảo quản rau xanh như thế nào để hạn chế hao hụt dinh dưỡng, giúp rau tươi lâu là điều không dễ.

Hỏi: Có cách gì bảo quản rau xanh tươi lâu?

Hà Thị Mến (Văn Chấn, Yên Bái)

ThS Lưu Liên Hương, Viện Y học Ứng dụng: Có nhiều cách để bảo quản rau xanh tươi lâu mà không dùng đến hóa chất. Lưu ý rau càng được bảo quản sớm sau khi mua/thu hoạch thì càng giữ được nhiều dưỡng chất. Khay đựng sẽ giúp bảo vệ rau tốt hơn túi nilon. Khay đựng có thể chịu được tác động của một hành trình vận chuyển dài. 

Các khay, hộp trong tủ lạnh có thể được dùng để tận dụng bảo quản rau xanh tươi lâu bằng cách trải lớp khăn giấy xuống phía dưới hộp rồi mới đặt rau vào. Khăn giấy sẽ hấp thụ nước đọng và phân bố đều độ ẩm, nước đọng là nguyên nhân chính khiến cho rau bị thối. Thay khăn mỗi ngày để có kết quả tốt nhất. Nếu dùng túi nilong mỏng để đựng rau cần tránh đè nén, va đập với thứ khác gây dập nát và dễ hư thối.

Khánh Ly

BẢN DESKTOP