Đời sống

Bắc Ninh: 86 cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong tháng 7/2020

  • Tác giả : Thái An
(khoahocdoisong.vn) - Toàn tỉnh tiến hành thanh, kiểm tra 196 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm; tiếp nhận 06 hồ sơ công bố, 110 hồ sơ tự công bố sản phẩm; Thẩm định, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) cho 86 cơ sở. Tiếp nhận 80 giấy cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm…là kết quả đạt được trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tháng 7/2020.

Nhằm nâng cao hiệu quả của công tác quản lý nhà nước về ATTP, trong tháng 7 Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành thanh, kiểm tra 196 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm; tiếp nhận 6 hồ sơ công bố, 110 hồ sơ tự công bố sản phẩm; Thẩm định, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) cho 86 cơ sở; Tiếp nhận 80 giấy cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm… 

Công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về ATTP được tăng cường cả về quy mô lẫn chất lượng.

Công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về ATTP được tăng cường cả về quy mô lẫn chất lượng.

Cùng với công tác tham mưu, chỉ đạo, thông tin tuyên truyền, công tác thanh, kiểm tra, giám sát cũng được Ban Quản lý triển khai đồng bộ, hiệu quả từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện, xã. Cụ thể, tuyến tỉnh tiến hành thanh tra, kiểm tra 26 cơ sở, trong đó 18 cơ sở đạt yêu cầu (chiếm 69,23 %), 8 cơ sở vi phạm (chiếm 30,77 %); Tuyến huyện, xã, tiến hành kiểm tra 170 cơ sở, trong đó 116 cơ sở đạt yêu cầu (chiếm 68,24 %), 54 cơ sở vi phạm (chiếm 31,76 %), xử phạt 2 cơ sở với số tiền 20.000.000 đồng. Trong tháng không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Để tiếp tục hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Tháng 8/2020, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh tiếp tục chỉ đạo các phòng, đội thuộc Ban làm tốt công tác chuyên môn trong đảm bảo ATTP. Tăng cường đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, giám sát ATTP góp phần hạn chế nguy cơ mất VSATTP, ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Thái An

BẢN DESKTOP