Khoa học & Công nghệ

Ăn cua kiểu này, bà bầu 3 tháng mất luôn đứa con trong bụng

  • Tác giả : Bích Hậu (Theo Sina)
Bà bầu 35 tuổi do thèm ăn cua đã ăn 5-6 con cua một lúc. Không ngờ, chính sự thèm ăn này đã khiến cô bị sảy thai bởi cua có tính hàn, rất không tốt khi ăn nhiều.

Mùa thu là mùa thưởng thức cua, nhưng cua được coi là thực phẩm có tính hàn. Ngoài việc không nên ăn cùng với hồng - loại trái cây đang mùa, còn có nhiều người không phù hợp để ăn cua, nếu không sẽ để lại hậu quả khôn lường.

Theo truyền thông Trung Quốc, một bệnh viện ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam gần đây đã tiếp nhận một phụ nữ mang thai 35 tuổi, đã mang thai hơn 3 tháng. Do ảnh hưởng của phản ứng thai nghén và thay đổi khẩu vị, trong một buổi tụ họp với bạn bè, thai phụ này không thể cưỡng lại sự cám dỗ và đã ăn rất nhiều cua, khoảng 5-6 con. Nào ngờ, bữa ăn hải sản phong phú này không mang lại niềm vui cho cô mà ngược lại, đã tạo nên bi kịch đau đớn. Ngay tối hôm đó, thai phụ đau bụng và tiêu chảy nhiều lần.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khi cơn đau bụng trở nên nghiêm trọng hơn, gia đình đã nhanh chóng đưa cô đến bệnh viện để điều trị. Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng hết sức để cứu chữa, nhưng đáng tiếc là thai nhi không thể giữ lại. Sự cố bất ngờ này khiến bản thân thai phụ vô cùng hối hận, mọi người trong gia đình đau lòng, thương xót và cũng khiến mọi người phải suy ngẫm nghiêm túc về chế độ ăn uống trong thai kỳ.

Về vấn đề này, bác sĩ giải thích rằng cua có tính hàn lạnh và có tác dụng hoạt huyết nhất định, do đó việc ăn cua trong thời kỳ mang thai có thể gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Ngoài ra, cua còn có thể mang một số vi khuẩn, phụ nữ mang thai dễ bị ngộ độc thực phẩm hoặc phản ứng dị ứng khi ăn, điều này sẽ gây hại cho sức khỏe của họ và thai nhi.

Bác sĩ nhắc nhở, trong thời kỳ mang thai, phụ nữ nên tránh ăn các thực phẩm sống lạnh, cay nóng và kích thích. Ngoài ra, đối với các loại thuốc và thực phẩm có tác dụng hoạt huyết và hóa ứ, cũng cần phải đặc biệt cẩn thận.

Bích Hậu (Theo Sina)

BẢN DESKTOP