Dinh dưỡng

9 loại thực phẩm giảm nguy cơ ung thư vú

  • Tác giả : Thu Giang (T/H)
Không có loại thực phẩm hoặc chế độ ăn nào có thể hoàn toàn ngăn ngừa ung thư vú. Tuy nhiên, dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ ung thư vú.

Rau bina (rau chân vịt)

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Rau bina có chứa các chất chống oxy hóa và chất xơ, khiến cho chúng trở thành công cụ chống ung thư hiệu quả nhất. Rau bina chứa chất chống oxy hóa lutein, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư. Rau này chứa carotenoid có tác dụng chống lại các gốc tự do.

Củ nghệ

Nổi tiếng là một nguyên tố chống viêm, sử dụng nghệ để ngăn ngừa các loại bệnh tật và nhiễm trùng. Nghệ đóng một vai trò thiết yếu trong việc ngăn ngừa ung thư vú.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nghệ có chứa chất curcumin và các loại vitamin, acid béo, chất chống oxy hóa polyphenol… Những nguyên tố này giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư vú. Nghệ có thể giảm viêm do ung thư vú. Khi nghệ dùng cùng với các loại rau họ cải khác sẽ cải thiện tốt ung thư vú.

Cá hồi

Cá hồi là một trong những loại cá phổ biến nhất với nguồn protein, acid béo omega-3, vitamin B12, vitamin D.... Đây là những chất dinh dưỡng tuyệt vời để tăng hệ miễn dịch. Cá hồi là nguồn cung cấp protein và omega-3 tuyệt vời. Những yếu tố này giúp điều chỉnh sự phát triển của các tế bào trong cơ thể. Vì vậy, cơ hội phát triển tế bào ung thư sẽ thấp.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ăn cá hồi thường xuyên rất tốt, nếu ăn cá hồi cùng với súp lơ xanh, nghệ, hành tây… sẽ càng có lợi cho việc ngăn ngừa ung thư vú.

Nấm

Nấm có chứa một lượng vitamin B3 và B2 giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Loại thực phẩm này có các thuộc tính chống viêm và tăng cường miễn dịch. Nấm chứa các thành phần giúp ngăn ngừa tăng estrogen, do vậy có tác dụng phòng ngừa sự phát triển ung thư vú, kiểm soát hàm lượng hormone. Nấm có thể được chế biến cùng các loại rau lá xanh.

Sản phẩm từ đậu nành

Đậu nành là nguồn thực phẩm lành mạnh. Đậu nành chứa nhiều protein, chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất nhưng ít carbohydrate. Đặc biệt nó cũng chứa chất chống oxy hóa Isoflavone.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các lựa chọn của loại thực phẩm này rất đa dạng gồm: Đậu hũ, sữa đậu nành, đậu nành lên men, váng sữa đậu nành.

Tỏi

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tỏi chứa các hợp chất lưu huỳnh, flavon và flavonol giúp ngăn ngừa sự khởi phát ung thư. Nó làm chậm sự phát triển của khối u và cũng được chứng minh là có hiệu quả trong việc tiêu diệt tế bào ung thư.

Quả việt quất

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Quả việt quất chứa các polyphenol, có thuộc tính chống ung thư và chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu hỗ trợ ngăn ngừa ung thư vú. Chúng cũng chứa các chất chống oxy hóa và hóa chất thực vật giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Cà chua

Cà chua chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Sắc đỏ của quả cà chua chứa lycopene giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Hạt lanh

Omega-3 khá hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư vú. Hạt lanh là một nguồn omega-3 đáng kể, hạt lanh còn có lignans và chất xơ. Những yếu tố này có khả năng bảo vệ các tế bào của cơ thể. Những yếu tố này sẽ hoạt động như lá chắn bảo vệ chống lại các tế bào ung thư.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hơn nữa, lignans có hiệu quả trong việc giảm sự phát triển của tế bào ung thư vú. Các thành phần lành mạnh trong hạt lanh cũng sẽ cải thiện quá trình trao đổi chất. Vì vậy, một hệ thống trao đổi chất được đảm bảo sẽ ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Bên cạnh đó, có thể thêm hạt lanh hoặc dầu hạt lanh vào chế độ ăn uống.

Thu Giang (T/H)

BẢN DESKTOP