Ảnh

8 món thịt sống nổi tiếng của các nước trên thế giới

  • Tác giả : Tuấn Huy (T/H)
Dù được cảnh báo về các nguy cơ cho sức khỏe nhưng người dân ở khắp nơi trên thế giới vẫn mê mẩn các món ăn truyền thống chế biến từ thịt sống, kết hợp với vài gia vị quen thuộc và tạo nên những món ăn khoái khẩu, độc đáo.

Yookhwe - Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc có một món ăn sử dụng hoàn toàn nguyên liệu từ thịt tươi gọi là Hwe. Người Nhật Bản cũng thường có những món ăn tươi sống như vậy, nhưng họ chỉ ăn tươi các loại hải sản. Trong khi đó, món Hwe của Hàn Quốc thực sự được chế biến từ thịt bò, trộn với nước tương và vừng, có thể ăn kèm với trứng sống. Ảnh: internet.

Ẩm thực Hàn Quốc có một món ăn sử dụng hoàn toàn nguyên liệu từ thịt tươi gọi là Hwe. Người Nhật Bản cũng thường có những món ăn tươi sống như vậy, nhưng họ chỉ ăn tươi các loại hải sản. Trong khi đó, món Hwe của Hàn Quốc thực sự được chế biến từ thịt bò, trộn với nước tương và vừng, có thể ăn kèm với trứng sống.

Ảnh: internet.

Basashi - Nhật Bản

Là một món sashimi phổ biến rộng rãi và được coi là món ngon độc đáo của Nhật Bản. Thành phần chính của basashi là những lát thịt ngựa sống mỏng. Thịt ngựa thường nạc hơn các loại khác, có vị hơi ngọt, có màu hồng đến đỏ sẫm. Theo truyền thống, ba phần thịt khác nhau được sử dụng để chế biến basashi. Ảnh: Shutterstock.

Là một món sashimi phổ biến rộng rãi và được coi là món ngon độc đáo của Nhật Bản. Thành phần chính của basashi là những lát thịt ngựa sống mỏng. Thịt ngựa thường nạc hơn các loại khác, có vị hơi ngọt, có màu hồng đến đỏ sẫm. Theo truyền thống, ba phần thịt khác nhau được sử dụng để chế biến basashi. Ảnh: Shutterstock.

Parisa - Vùng phía Nam Texas

Parisa là món ăn kết hợp thịt bò sống (loại bò rừng bizon) hoặc thịt nai, trộn với phô mai, hành tây băm nhỏ và một số loại hạt tiêu. Món ăn được tìm thấy trong cộng đồng người Alsatian đã định cư tại đây từ năm 1800. Ảnh: internet.

Parisa là món ăn kết hợp thịt bò sống (loại bò rừng bizon) hoặc thịt nai, trộn với phô mai, hành tây băm nhỏ và một số loại hạt tiêu. Món ăn được tìm thấy trong cộng đồng người Alsatian đã định cư tại đây từ năm 1800.

Ảnh: internet.

Kachila - Nepal

Là một món ăn phổ biến của cộng đồng người Newari ở Nepal, được làm từ thịt trâu nước, thịt gà hoặc thịt cừu sống. Thịt được băm nhỏ, trộn với tỏi, rau mùi, ớt, muối và hạt cỏ cà ri được chiên trong dầu với nghệ. Ảnh: World Food Guide.

Là một món ăn phổ biến của cộng đồng người Newari ở Nepal, được làm từ thịt trâu nước, thịt gà hoặc thịt cừu sống. Thịt được băm nhỏ, trộn với tỏi, rau mùi, ớt, muối và hạt cỏ cà ri được chiên trong dầu với nghệ. Ảnh: World Food Guide.

Kitfo - Ethiopia

Nguyên liệu chính của Kitfo là thịt bò sống, một số loại gia vị truyền thống của Ethiopia, bơ thảo mộc và thường ăn kèm bới một loại vụn bánh mì gọi là injera hoặc vụn pho mát dê. Ảnh: internet.

Nguyên liệu chính của Kitfo là thịt bò sống, một số loại gia vị truyền thống của Ethiopia, bơ thảo mộc và thường ăn kèm bới một loại vụn bánh mì gọi là injera hoặc vụn pho mát dê.

Ảnh: internet.

Koi Soi - Thái Lan

Koi Soi của Thái Lan cũng là một trong các món ăn độc đáo với nguyên liệu chính là thịt bò sống. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ nhận thấy một vài hương liệu quen thuộc trong món ăn của người Thái như nước nắm, ớt, chanh, một vài thảo mộc tươi. Ảnh: internet.

Koi Soi của Thái Lan cũng là một trong các món ăn độc đáo với nguyên liệu chính là thịt bò sống. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ nhận thấy một vài hương liệu quen thuộc trong món ăn của người Thái như nước nắm, ớt, chanh, một vài thảo mộc tươi.

Ảnh: internet.

Carne Apache - Mexico

Carne Apache của người Mexico cũng được chế biến từ thịt bò tươi và họ sử dụng nước chanh để làm tái và chín thịt. Ảnh: internet.

Carne Apache của người Mexico cũng được chế biến từ thịt bò tươi và họ sử dụng nước chanh để làm tái và chín thịt.

Ảnh: internet.

Mett - Đức

Người Đức có món ăn từ thịt lợn sống có tên là Mett. Cách chế biến món Mett vô cùng đơn giản, người ta băm nhỏ thịt lợn sau đó cho thêm một vài loại gia vị như muối, hạt tiêu, tỏi rồi nắm chắc thành một khối thịt lớn. Món ăn này thường được ăn cùng bánh mì, bơ, khoai tây chiên. Ảnh: internet.

Người Đức có món ăn từ thịt lợn sống có tên là Mett. Cách chế biến món Mett vô cùng đơn giản, người ta băm nhỏ thịt lợn sau đó cho thêm một vài loại gia vị như muối, hạt tiêu, tỏi rồi nắm chắc thành một khối thịt lớn. Món ăn này thường được ăn cùng bánh mì, bơ, khoai tây chiên.

Ảnh: internet.

Tuấn Huy (T/H)

BẢN DESKTOP