Trong nước

7 người ngộ độc nghi uống rượu ngâm nấm: Tình hình sức khỏe các nạn nhân

  • Tác giả : Thu Hương (T/H)
Liên quan vụ 7 người phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng ngộ độc sau khi uống rượu ngâm nấm, đến ngày 6/6, sức khỏe của 6 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang dần ổn định.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 6/6, thông tin từ UBND xã Thiệu Vân (TP Thanh Hóa), xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ ngộ độc rượu khiến 7 người phải đưa đi bệnh viện cấp cứu, trong đó có 1 người bị nặng hơn phải chuyển ra Hà Nội điều trị.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa thông tin, đến ngày 6/6, sức khỏe của 6 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đang dần ổn định.

Diễn biến vụ việc, trước đó, chiều 3/6, một nhóm 6 người, đều trú trên địa bàn TP Thanh Hóa đến gia đình một người quen ở thôn 1, xã Thiệu Vân chơi. Sau đó, nhóm người này cùng với chủ nhà ngồi uống rượu, ăn món ốc nhồi và một số món khác.

Tuy nhiên, sau khi ăn uống xong, cả 7 người đều có các triệu chứng của ngộ độc nên được người thân đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu.

Được biết, trước khi xảy ra sự việc, một trong nhóm người này có mang rượu ngâm nấm đến để cùng nhau uống.

Các chuyên gia khuyến cáo, rượu ngâm an toàn cần tuân thủ 2 yếu tố. Đó là rượu phải rõ nguồn gốc, đúng độ và nguyên liệu ngâm rượu phải rõ ràng, đúng tên, đúng loại, có nguồn gốc, không chứa độc tố. Người dân tuyệt đối không được dùng rượu chứa cồn công nghiệp (methanol) không rõ nguồn gốc để ngâm.

Khi chăm sóc người uống rượu tại nhà, gia đình cần phải lưu ý, nếu người uống mất kiểm soát hành vi, không thể chủ động thực hiện những việc cá nhân nhẹ nhàng thì đã ngộ độc nhẹ. Khi đó, chúng ta cần phải ngăn chặn không cho người uống rượu điều khiển phương tiện giao thông, theo dõi kiểm soát chăm sóc sức khỏe, giữ ấm khi trời rét.

Nếu bệnh nhân có biểu hiện lú lẫn, lơ mơ, khò khè, gọi không nói được, chảy đờm dãi, khó thở, hôn mê, co giật, nôn nhiều phải đưa đến viện khẩn cấp để được cấp cứu kịp thời.

Thu Hương (T/H)

BẢN DESKTOP