Dinh dưỡng

5 loại thực phẩm giúp đôi mắt khỏe mạnh

  • Tác giả : Thu Hương(T/H)
Để có đôi mắt khỏe mạnh ngoài việc chăm sóc bằng các phương pháp điều trị việc bổ sung dinh dưỡng là đóng vai trò quan trọng, dưới đây là gợi ý những thực phẩm tốt cho đôi mắt.

Các loại cá biển, đặc biệt là cá hồi rất tốt cho đôi mắt của bạn. Thành phần dinh dưỡng của cá rất đa dạng, tốt cho cơ thể chúng ta. Đặc biệt là trong cá chứa nhiều axit béo omega-3 có tác dụng cải thiện thị lực và tăng cường sức khỏe võng mạc sau mắt. Dưỡng chất này còn có tác dụng cải thiện tình trạng khô mắt ở người bệnh.

Ăn cá biển vài ngày trong tuần giúp tăng cường sức mạnh não bộ và các tế bào thần kinh thị giác. Lựa chọn cá biển và các loại hải sản cũng có tác dụng giúp ngăn ngừa cận thị hiệu quả, giúp đôi mắt sáng khỏe hơn.

Một số loại hải sản khác như tôm, cua, hàu cũng rất tốt cho mắt. Thành phần kẽm dồi dào trong hải sản giúp bảo vệ đôi mắt sáng khoẻ, cải thiện thị lực. Bên cạnh đó, hải sản còn chứa Selen, vitamin B, C, tốt cho võng mạc. Vì thế khi bạn bị cận thị ăn hải sản 1 - 2 lần mỗi tuần là cách bảo vệ mắt hữu hiệu.

Một số loại hải sản khác như tôm, cua, hàu cũng rất tốt cho mắt. Thành phần kẽm dồi dào trong hải sản giúp bảo vệ đôi mắt sáng khoẻ, cải thiện thị lực. Bên cạnh đó, hải sản còn chứa Selen, vitamin B, C, tốt cho võng mạc. Vì thế khi bạn bị cận thị ăn hải sản 1 - 2 lần mỗi tuần là cách bảo vệ mắt hữu hiệu.

Sữa và các sản phẩm từ sữa rất giàu vitamin và khoáng chất. Trong đó vitamin A và kẽm là những thành phần quan trọng giúp cho đôi mắt sáng, khoẻ. Vitamin A có vai trò bảo vệ giác mạc. Còn kẽm có nhiệm vụ mang các vitamin cần thiết từ gan đến mắt. Bên cạnh đó, kẽm còn có vai trò tăng cường khả năng nhìn và ngăn ngừa đục thủy tinh thể.

Sữa và các sản phẩm từ sữa rất giàu vitamin và khoáng chất. Trong đó vitamin A và kẽm là những thành phần quan trọng giúp cho đôi mắt sáng, khoẻ.

Vitamin A có vai trò bảo vệ giác mạc. Còn kẽm có nhiệm vụ mang các vitamin cần thiết từ gan đến mắt. Bên cạnh đó, kẽm còn có vai trò tăng cường khả năng nhìn và ngăn ngừa đục thủy tinh thể.

Ớt chuông chứa nhiều vitamin C nhất trong tất cả các loại rau. Điều đó tốt cho các mạch máu trong mắt và khoa học đã chứng minh vitamin C có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể. Ngoài ớt chuông, vitamin C còn có mặt trong loại rau và trái cây, bao gồm cải ngọt, súp lơ, đu đủ và dâu tây. Tuy nhiên, cần lưu ý vitamin C sẽ bị phá hủy ở nhiệt độ cao, vì vậy nên ưu tiên ăn sống. Ớt có màu đỏ, vàng chứa nhiều vitamin A và E hơn cả.

Ớt chuông chứa nhiều vitamin C nhất trong tất cả các loại rau. Điều đó tốt cho các mạch máu trong mắt và khoa học đã chứng minh vitamin C có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể. Ngoài ớt chuông, vitamin C còn có mặt trong loại rau và trái cây, bao gồm cải ngọt, súp lơ, đu đủ và dâu tây. Tuy nhiên, cần lưu ý vitamin C sẽ bị phá hủy ở nhiệt độ cao, vì vậy nên ưu tiên ăn sống. Ớt có màu đỏ, vàng chứa nhiều vitamin A và E hơn cả.

Nhóm trái cây họ hàng nhà cam quýt chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa rất tốt cho mắt. Các chuyên gia khuyên việc sử dụng các loại trái cây giàu vitamin C như cam, chanh, bưởi... giúp chống lại sự lão hóa cơ quan thị giác. Bên cạnh đó, vitamin C được xem là dưỡng chất rất tốt và quan trọng cho các mạch máu trong mắt, vì vậy có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh về mắt như đục thủy tinh thể.

Nhóm trái cây họ hàng nhà cam quýt chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa rất tốt cho mắt. Các chuyên gia khuyên việc sử dụng các loại trái cây giàu vitamin C như cam, chanh, bưởi... giúp chống lại sự lão hóa cơ quan thị giác. Bên cạnh đó, vitamin C được xem là dưỡng chất rất tốt và quan trọng cho các mạch máu trong mắt, vì vậy có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh về mắt như đục thủy tinh thể.

Cà rốt là loại rau củ chứa nhiều Beta-caroten khi hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành Vitamin A tạo sắc tố võng mạc giúp mắt nhìn tốt hơn. Ngoài ra cà rốt còn giúp chữa chứng quáng gà và hạn chế bệnh đục thủy tinh thể.

Cà rốt có chứa vitamin A nên rất cần thiết cho đôi mắt của bạn. Nếu một người bị thiếu hụt vitamin A trong thời gian dài sẽ làm hỏng các tế bào thị giác trong võng mạc của mắt làm tăng nguy cơ bị bệnh quáng gà.

Cà rốt có chứa vitamin A nên rất cần thiết cho đôi mắt của bạn. Nếu một người bị thiếu hụt vitamin A trong thời gian dài sẽ làm hỏng các tế bào thị giác trong võng mạc của mắt làm tăng nguy cơ bị bệnh quáng gà.

Thu Hương(T/H)

BẢN DESKTOP